Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh – Nên hay không?

Theo thống kê trên toàn quốc thì đại đa số các trường ở Hàn Quốc đều có khóa đào tạo bằng tiếng Anh và có tới 70% giảng viên là người nước ngoài đến từ các nước Châu Âu, Mỹ … phần lớn những giảng viên còn lại đều đã tốt nghiệp tại những trường danh tiếng tại Châu Âu, Mỹ… nên trình độ và chất lượng giảng dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc gần như được quy ước đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế.
Bên cạnh đó thì đa số các trường tại Hàn Quốc, chỉ các bạn đăng kí các khóa thuộc về Đào tạo quốc tế (International Studies) cho bậc Đại học, International Studies và MBA cho bậc Cao học mới có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các khoa chuyên ngành khác cũng có các môn học được bố trí giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng chiếm số lượng tương đối ít, mà phần lớn các môn học bắt buộc lại chỉ có các lớp hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc.

du-hoc-han-bang-tieng-anh
Du học Hàn bằng tiếng Anh đang được yêu thích (Ảnh: internet )

 

Vậy đúc kết lại, liệu bạn có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức du học bằng tiếng anh và cùng đưa ra lựa chọn cho bản thân nhé.

1. Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ sử dụng ngôn ngữ Anh trong xuyên suốt quá trình học tập, từ viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ Anh.

Đặc biệt, ngay sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.
Tuy đó, bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, các bạn đừng quên chúng ta sẽ vẫn rất cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của mình. Trình độ tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều khi trao đổi với thầy cô và bạn bè là người bản địa.
Lợi thế thấy rõ khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc thật sự không hề giỏi tiếng anh như bạn nghĩ đâu.
Bên cạnh đó, để có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác bạn cần sử dụng đến vốn tiếng Hàn của mình.
Lợi thế đặc biệt là sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ cùng lúc, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên mở rộng là điều không thể bàn cãi.
Vây, chúng ta có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều không thể thiếu khí đến với đất nước Hàn Quốc. Các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản để có thể bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

2. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Để đạt đủ các điều kiện cần thiết cho việc xét duyệt trình độ sinh viên đạt tiêu chuẩn có thể đi du học bằng tiếng anh, các bạn cần có những điều kiện sau:
Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên
Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0
Với hệ du học trình độ Thạc sỹ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5
Không cần đến chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc. Thay vào đó, các bạn cần có 1 trong các chứng chỉ trình độ sau:

 • TOEFL PBT 550 trở lên
 • TOEFL iBT từ 80 trở lên
 • TOEIC từ 700 trở lên
 • IELTS từ 5.5 trở lên.

Sinh viên du học bằng tiếng Anh có thể học thẳng vào các chương trình cử nhân hay thạc sỹ mà không cần đến văn bằng từ khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc hay Việt Nam.
Nếu bạn có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị từ 40% – 100% .
Trong quá trình học tập, nếu các bạn có thể duy trì học lực khá, giỏi và đạt những yêu cầu khác của nhà trường, bạn sẽ nhận được những suất học bổng của mỗi học kỳ giúp cho chi phí học tập của bạn giảm đi đáng kể.
Không khác biệt với du học Hàn Quốc, Visa du học bằng tiếng Anh cũng cho phép làm thêm ở Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Tóm lại, bạn có khả năng kiếm thêm được khoảng 500USD/tháng. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt. Nhưng hãy nhớ mục đích chính chúng ta đến đây để học tập.

3. Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh:

Học phí du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc phụ thuộc vào từng trường nhưng chênh lệch giữa các trường không quá lớn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thông tin các trường sau đây để có hình dung về học phí:

 • Chương trình International Studies bậc đại học khoảng 3.00.00- 3.500.000 KRW/ kì
 • Chương trình International Studies bậc sau đại học 4.000.000- 6.000.000 KRW/ kì

Ngoài ra điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc sẽ còn phụ thuộc khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

4. Một số trường nổi bật tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Không phải trường đại học nào cũng có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Sau đây là 1 số trường có chương trình đào tạo tiếng anh nổi bật tại Hàn Quốc:

4.1. Đại học Hanyang

Nằm ngay tại thủ đô Seoul. Hanyang là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khi đào tạo hơn 20 ngành với hơn 10.000 sinh viên theo học. Trường đào tạo ra rất nhiều kĩ sư giỏi và có tay nghề được đánh giá rất cao. Năm 2007 trường mở thêm một ngành đào tạo mới là ngành ngôn ngữ Anh. Vì thế chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được đưa vào tuyển sinh và giảng dạy.

 • Tên gọi tiếng Anh: Hanyang University
 • Trường được thành lập vào năm 1939
 • Loại hình đào tạo: Tư thục
 • Lý tưởng giáo dục: “Trung thực, chính trực, chuyên cần và lòng nhân ái
 • Website: http://www.hanyang.ac.kr/english/
 • Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên
du-hoc-han-vơi-tieng-anh
Khuôn viên trường đại học Hanyang (ảnh: internet )

4.2. Đại học Sogang

Đại học Sogang nằm trong top 10 trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội. Trường đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ.

 • Tên tiếng Hàn: 서강대학교
 • Tên tiếng Anh: Sogang University
 • Năm thành lập: 1960
 • Ký túc xá: ~270.000 KRW/ tháng
 • Địa chỉ: 35 Baekbeom-ro, Sinsu-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://wwwe.sogang.ac.kr/
 • Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

4.3. Trường đại học Sejong

Tại đây, các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50 – 80% học phí. Tiếp đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục duy trì được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang.
Đại học Sejong
Là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Bên cạnh đó, trường đại học Sejong còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (top 10) và ngành khoa học tự nhiên (top 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

 • Tên tiếng Hàn: 세종대학교
 • Tên tiếng Anh: Sejong University
 • Loại hình: Tư thục
 • Năm thành lập: 1940
 • Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://sejong.ac.kr/
 • Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên
du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh-1
Trường đại học Sejong vào mùa đôn (ảnh: internet )

4.4. Đại học Korean

Nằm trong top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế, Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho khoa Đào tạo quốc tế (International Studies) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A, B và C cho sinh viên quốc tế. Điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

 • Tên tiếng Hàn: 고려대학교
 • Tên tiếng Anh: Korea University
 • Năm thành lập: 1905
 • Loại hình: Tư thục
 • Website: www.korea.ac.kr
 • Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Hàn Quốc

5. Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một số trường tại Hàn Quốc có học bổng cho du học sinh du học bằng tiếng Anh. Cụ thể:
Khoa SolBridge , Đại học Woosong có chương trình học bổng từ 30 – 100% học phí. Học bổng áp dụng cho các hồ sơ có điểm trung bình GPA từ 7.0 và IELTS từ 5.5 đối với bậc ĐH và IELTS từ 6.5 đối với chương trình sau ĐH.
Đại học Sejong có nhiều học bổng giá trị từ 40% – 100% học phí, số lượng không hạn chế. Giá trị học bổng của bạn sẽ càng tăng cao khi điểm số IELTS của bạn có được càng lớn.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã rút ra được cho mình lựa chọn về việc có nên du học Hàn quốc bằng tiếng Anh rồi đúng không nào? Rất vui khi có thể một phần nào đó giúp ích trong việc tham khảo, tìm hiểu thông tin về du học bằng tiếng Anh cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn với lựa chọn của mình nhé!

Du học Hàn Quốc nên chọn trường theo những tiêu chí nào?

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Có lẽ đó là một câu hỏi quan trọng và cũng khó khăn nhất đối với bất kỳ ai đang có ý định du học tại xứ sở Kim Chi. Có quá nhiều sự lựa chọn các trường du học tại Hàn Quốc cũng bởi đây là quốc gia có khá nhiều trường đại học chất lượng và uy tín. Bên cạnh đó bạn phải cân nhắc giữa rất nhiều yếu tố để phù hợp tài chính, sở thích và đam mê. Vậy hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc quý giá dưới đây, biết đâu có thể giúp bạn đem đến sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

du-hoc-han-quoc-nen-chon-truong-nao
Du học Hàn là ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam (Ảnh: internet )

Chọn trường du học đúng sẽ mở rộng cánh cửa cho tương lai. Một tips nhỏ trước khi đi vào bài viết dành cho các bạn đó chính là hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy và bút để gạch đầu dòng, liệt kê ra tất cả các nhu cầu mà mình mong muốn khi chọn trường du học, sau đó trả lời ngay những câu hỏi này nhé:

  • Môi trường học tập lý tưởng của bạn sẽ là nơi như thế nào?
  • Tài chính của gia đình bạn đủ chi trả cho chi phí học tập tại trường và sinh hoạt phí là bao nhiêu?
  • Có những chuyên ngành nào mà bạn mong muốn theo học?
  • Điều kiện nhập học của bạn khi chọn trường du học có gì?
  • Mơ ước của bạn về một ngôi trường khi chọn trường du học Hàn Quốc là gì?

1. Chọn trường phù hợp với khả năng tài chính

Vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi quyết định chọn các trường du học tại Hàn Quốc đó chính là học phí. Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến bạn cả ở thời điểm hiện tại lẫn các năm sau đó.

Để có thể đi du học tại Hàn Quốc thì bạn cần có điều kiện tài chính tối thiểu đủ khả năng chi trả cho một năm và không có bất kỳ áp lực nào về chi phí. Thông thường, học phí giữa các trường sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào loại hình của trường là công lập hay dân lập và cả khu vực của trường.

  • Trường công lập ở Hàn Quốc: Dao động từ 2500 USD – 4000 USD/năm tức là khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ trên năm học.
  • Trường dân lập: Mức phí dao động từ 3500 USD – 7000 USD/ năm tức là khoảng 80.000.000 VNĐ đến 155.000.000 VNĐ trên năm học.

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc là bạn cần tìm hiểu thật kỹ về số lần đóng học phí trong một năm là bao nhiêu, một lần đóng như vậy là bao nhiêu và thời gian nộp là khi nào để xác định trước khả năng chi trả trước.

Bên cạnh khoản chi phí về trường học, bạn cũng cần nắm rõ các chi phí về nhà trọ, ký túc xá và các chi phí sinh hoạt khác cũng cần phải được xem xét kỹ càng.

2. Chọn trường du học Hàn Quốc có khả năng trúng tuyển cao

Tương tự như các trường tại Việt Nam, các trường du học Hàn Quốc cũng có những điều kiện đầu vào khác nhau như học lực, hạnh kiểm, hoàn cảnh gia đình,… và các tiêu chí thường xuyên có sự thay đổi. Vì vậy, khi lựa chọn trường du học Hàn Quốc các bạn cần phải tự xem xét khả năng của mình có phù hợp với những điều kiện xét tuyển và có vượt qua được hay không.

Nhiều trường hợp các bạn nộp tuỳ tiện vào trường mình thích và không đáp ứng được những tiêu chí của trường, khi trượt thì mất đi những cơ hội vào các trường khác vì đã qua thời gian xét tuyển.

3. Chọn trường có chuyên ngành bạn muốn theo học

Một điều quan trọng tiếp theo khi bạn thắc mắc du học hàn quốc nên chọn trường nào, đó là bạn nên suy nghĩ tới là ngành nghề mà bạn dự tính theo học là gì? Sau đó, hãy chọn lọc ra các trường có đào tạo ngành đó và cách thức đào tạo như thế nào?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên có suy nghĩ về việc chọn ngành sau khi học tiếng. Tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như trường không có ngành mà bạn muốn học. Khi đó việc chuyển hồ sơ sang trường khác sẽ gặp nhiều khó khăn, chưa kể sẽ có trường không tạo điều kiện cho bạn chuyển trường.

Chính vì vậy mà các sinh viên cần lưu ý xem xét và lựa chọn trường theo học đúng đắn ngay từ ban đầu. Hạn chế được những vấn đề phức tạp phát sinh, đảm bảo được quyền lợi cho chính mình và hạn chế những chi phí không đáng có.

4. Chọn khu vực trường

kinh-nghiem-chon-truong-du-hoc-han-quoc
Gioa thông ở Hàn cũng là một điều nên lưu ý khi chọn trường (Ảnh: internet )

Việc quyết định lựa chọn thành phố nào khi du học Hàn Quốc chủ yếu phụ thuộc vào sở thích và mục đích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét tới điều kiện tài chính của gia đình và mức chi tiêu của bản thân để lựa chọn thành phố du học phù hợp.
Việc lựa chọn du học tại thủ đô Seoul có thể sẽ “ngốn” hết không ít chi phí du học của bạn, do đó nếu còn eo hẹp về tài chính, bạn nên lựa chọn du học ở các thành phố nhỏ hoặc ở các tỉnh khác để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Gyeongnam, Hongdae hay Daejeon là các tỉnh, thành phố du được đánh giá là có chi phí du học phải chăng nhất tại Hàn Quốc.

Bảng so sánh ưu nhược điểm trường Seoul, Busan và các tỉnh

DANH MỤC Đại học ở Seoul Đại học ở Busan và các tỉnh
Giọng nói Giọng chuẩn Hàn Quốc Giọng chuẩn (ở trong trường)

Giọng địa phương (người dân)

Chi phí 10.000 -12.000 USD/ năm 8.000-10.000 USD/ năm
Môi trường Năng động, nhộn nhịp nhưng hơi đông đúc ồn ào Không quá đông đúc, yên bình và thoải mái hơn
Ưu điểm + Môi trường vô cùng năng động, nhộn nhịp

+ Tập trung rất nhiều trường đại học

+ Nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí

+ Giọng nói chuẩn

+ Học phí, sinh hoạt phí thường rẻ hơn các trường Seoul

+ Môi trường không quá đông

+ Vẫn có nhiều trường để lựa chọn

+ Nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí (ở Busan)

+ Giọng trong trường học chuẩn, vẫn nghe được giọng địa phương khi tiếp xúc môi trường bên ngoài và thuận lợi sau này làm việc

Nhược điểm + Học phí và sinh hoạt phí cao

+ Tỷ lệ cạnh tranh việc làm khi ra trường cao

+ Có thể bất lợi khi khó nghe giọng nói các khu vực khác

+ Ở các tỉnh có thể sẽ hơi buồn (trừ Busan)

+ Có thể bị ảnh hưởng bởi giọng địa phương trong quá trình tiếp xúc với người dân.

5. Điều kiện ăn ở và sinh hoạt

Ăn ở sinh hoạt là một trong những vấn đề thiết yếu. Vì vậy bạn cũng cần phải cân nhắc điều kiện điều kiện ký túc xá của trường để ra quyết định. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu việc đi lại và giao thông có thuận tiện hay không. Xung quanh đó có thuận lợi cho những công việc làm thêm hay không, mức thu nhập và chi phí sinh hoạt ra sao.

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ phần nào giúp các bạn du học sinh giải đáp được nỗi băn khoăn về việc đi du học hàn quốc nên chọn trường nào ? Khi đã tìm hiểu chi tiết, chuẩn bị sẵn sàng, lên kế hoạch cho tương lai sắp tới của mình thì đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn mở rộng cơ hội thành công của bản thân hơn.

Chúc bạn sẽ tìm được bến đỗ tuyệt vời nhất cho mình trên hành trình du học tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc và những điều nên thử tại xứ sở kim chi

Du học Hàn Quốc là một hành trình đầy thú vị. Ngoài học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, bạn còn có thể thử nhiều hoạt động thú vị như: tham gia Membership Training, tham gia các câu lạc bộ, tham quan các danh thắng nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực chuẩn vị Hàn Quốc, làm thêm trong thời gian du học…

1. Tham gia Membership Training khi du học Hàn Quốc

Membership Training là hoạt động mà du học sinh nên tham gia. Đây cũng là sự kiện mà các bạn sinh viên ở Hàn Quốc luôn háo hức chờ đón. Vậy Membership Training là gì? Đây là dịp sinh viên toàn khoa gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những thông tin hữu ích. Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên du học Hàn Quốc có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chương trình sẽ đưa bạn đi du lịch. Tổ chức các trò chơi, các cuộc thi nhỏ… để mọi người có cơ hội hiểu và trở nên thân thiết hơn.

di-du-hoc-han-quoc
Membership Training là hoạt động thú vị khi du học Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Membership Training cũng là dịp để các du học sinh nhanh chóng hòa mình vào môi trường mới. Vào không khí tập thể đầy sôi động để vơi đi nỗi nhớ nhà và yên tâm học tập tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Membership Training chỉ hữu ích khi bạn tham gia các chương trình lành mạnh. Tốt nhất hãy tránh xa đồ uống có cồn. Tránh xa chất kích thích để vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, tinh thần….

2. Đăng ký tham gia các câu lạc bộ hữu ích của trường

Gần như mỗi trường học tại Hàn Quốc đều có một vài câu lạc bộ. Các câu lạc bộ này có thể có mối liên quan mật thiết đến ngành học trường đào tạo. Hoặc giúp sinh viên sinh hoạt theo sở thích. Thỏa mãn đam mê lành mạnh của số đông sinh viên. Khi sinh hoạt trong các câu lạc bộ, bạn sẽ được làm quen với nhiều người bạn mới. Được hoạt động với những người cùng sở thích, cùng đam mê. Do đó, tham gia vào một câu lạc bộ luôn nằm top trải nghiệm thú vị mà sinh viên du học ở Hàn Quốc nên thử.

Đó là chưa kể đến, tham gia câu lạc bộ còn là cách nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên. Với người du học tại Hàn Quốc thì tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập, rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Thậm chí, nó còn phần nào hữu ích với những bạn đặt mục tiêu ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp.

3. Tham quan các danh thắng nổi tiếng khi du học Hàn

du-hoc-han
Công viên quốc gia Seoraksan là điểm đến nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Mục tiêu lớn nhất khi đăng ký du học Hàn Quốc là học. Tuy nhiên, nếu kết hợp với nghỉ ngơi, vui chơi đúng mức thì sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần để học hành, tiếp thu kiến thức tốt hơn. Và một trong những cách nghỉ ngơi, vui chơi hàng đầu, đầy thú vị là thăm quan những danh thắng nổi tiếng của Hàn Quốc. Bạn có thể tận dụng các kỳ nghỉ lớn trong năm để lên lịch đến các điểm đến nổi tiếng như: đảo Nami, công viên quốc gia Seoraksan, Cung điện Gyeongbokgung, Quảng trường Gwanghwamun, Khu làng cổ Bukchon Hanok….

Bạn cũng có thể tham gia các lễ hội nổi tiếng của Hàn Quốc như lễ hội hoa anh đào tại Jinhae, lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon, lễ hội núi tuyết Taebaeksan…. Những lễ hội này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Để bạn hiểu hơn về văn hóa, lịch sử và con người Hàn Quốc.

4. Thưởng thức ẩm thực chuẩn vị trong thời gian đi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn ở Việt Nam đã thích mê ẩm thực Hàn Quốc. Nhưng khi đặt chân đến xứ sở kim chi bạn mới thấy những món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ là phần nhỏ của tảng băng trôi. Khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội dạo bước trên các con đường, khu phố ẩm thực nổi tiếng, được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của Hàn Quốc như kim chi, kimbap, bulgogi, japchae, Tteokbokki… do chính người bản địa chế biến.

Nếu có niềm đam mê bất diệt với ẩm thực, bạn có thể tham gia các lễ hội ẩm thực tại Hàn Quốc để được đắm mình trong không khí sôi động của lễ hội. Được thỏa sức thưởng thức các món ăn thơm ngon. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể thử học làm món Hàn. Trải nghiệm cảm giác chế biến các món ăn đậm vị Hàn Quốc.

5. Làm thêm trong thời gian du học Hàn Quốc

du học hàn quốc
Làm thêm cũng là hoạt động thú vị du học sinh nên thử (Nguồn ảnh: Internet)

Làm thêm cũng là trải nghiệm thú vị dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc. Đây là cách để du học sinh nhanh chóng học tiếng Hàn, quen với văn hóa và con người Hàn Quốc. Hơn nữa, việc làm thêm dành cho sinh viên rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để thử sức. Trong đó, có thể kể đến các công việc chính được nhiều du học sinh lựa chọn như: gia sư dạy kèm tiếng Anh, phụ việc tại các nhà hàng, quán ăn, phiên dịch cho các đoàn khác người Việt đến Hàn Quốc….

Những việc làm thêm này sẽ giúp du học sinh rèn rũa những kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai. Giúp sinh viên dùng ngôn ngữ một cách linh hoạt hơn. Biết cách ứng đối, giải quyết vấn đề. Đồng thời, nó cũng đem lại thu nhập cho du học sinh. Để du học sinh có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, nếu du học Hàn Quốc cần khéo léo cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, cần biết làm thêm có thể là một trải nghiệm thú vị. Việc này có thể đem đến thu nhập tốt Vì vậy không thể vì làm thêm mà lơ là việc học, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trên đây những điều du học sinh nên thử tại xứ sở kim chi mà các bạn du học sinh chia sẻ. Còn bạn hãy thử và chia sẻ cảm nhận với Korea.org.vn nhé!

Cập nhật thông tin về du học Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc là một nước châu Á có nền kinh tế vô cùng phát triển. Với những thành tựu đã và đang đạt được của mình, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến du học yêu thích của biết bao bạn trẻ Việt. Dưới đây là những thông tin du học Hàn Quốc mới nhất được cập nhật trong năm nay.

1. Các loại hình du học Hàn Quốc hiện nay

Du học Hàn Quốc chưa bao giờ hết “hot” bởi các du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn với các hình thức du học dưới đây:

 • Du học tiếng Hàn
 • Du học nghề, Cao đẳng Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc hệ Đại học
 • Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ
 • Du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ
 • Du học theo chương trình trao đổi sinh viên

Đối với mỗi hình thức du học thì chương trình học và thời gian học cũng thay đổi bởi tính chất của các chương trình là khác nhau. Không những vậy điều kiện tham gia các chương trình du học này cũng khác nhau. Ví dụ như đối với chương trình du học Tiếng Hàn thì thời gian học tập của các du học sinh thường chỉ kéo dài khoảng 1 năm với các giáo trình giảng dạy chuyên về Hàn ngữ. Hầu hết các du học sinh đều cần học chương trình này để có thể phục vụ việc học tập và sinh sống tại Hàn. Đây gần như là chương trình tiền đề cho các chương trình học cao hơn của các du học sinh. Họ cũng có thể tiếp tục học nâng cao Hàn ngữ của mình hoặc lựa chọn chuyển đổi sang học ngành khác tùy vào mong muốn của bản thân. Còn đối với các chương trình như học nghề thì việc học Hàn ngữ lại không đòi hỏi quá cao.

thong-tin-du-hoc
Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đang thu hút nhiều học sinh (Ảnh: Internet )

Chương trình trao đổi du học sinh cũng là một chương trình du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chương trình trao đổi sẽ được thực hiện giữa các trường Đại học tại Hàn với các trường Đại học tại Việt Nam. Việc đó giúp các bạn sinh viên có môi trường mới để học tập và trau dồi kỹ năng một cách tốt nhất.

2. Học phí của các trường tại Hàn Quốc

Hiện tại ở Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng cho phép du học sinh nước ngoài học tập, trong đó có du học sinh Việt Nam. Hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại nhất nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập cho các sinh viên và tạo được niềm cảm hứng cho các bạn với cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Cũng bởi vậy mà học phí tại các trường bên Hàn đắt hơn rất nhiều so với các trường ở Việt Nam.

thong-tin-du-hoc
Học phí du học Hàn Quốc cũng là mối quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị du học (Ảnh: Internet )

Thông thường thì học phí dành cho các trường công bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với trường tư, Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ. Một sinh viên trường Đại học công/quốc gia Hàn Quốc sẽ chỉ cần trả mức học phí khoảng 2.4 triệu won/kỳ – 5.5 triệu won/kỳ đối với hệ Đại học. Còn hệ Cao học thì mức học phí cao hơn một chút, nằm trong khoảng từ 2.9 – 6.2 triệu won/kỳ. Đây cũng chính là mức học phí dành cho các du học sinh.

Đối với các trường Đại học tư thục tại Hàn Quốc thì mức học phí sẽ dao động từ 3.6 triệu – 7.4 triệu Won cho mỗi học kỳ hệ đại học và 4.5 triệu – 8.6 triệu Won đối với hệ đào tạo sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Với những ngành đào tạo khác nhau thì mức học phí cũng khác nhau. Trong đó các ngành khoa học, kỹ thuật, Y dược sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành học khác.

Ngoài khoản học phí cần đóng ra thì các bạn du học sinh cũng cần phải chi tiêu cho các khoản khác như chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt, đi lại… Việc chi tiêu sao cho hợp lý là vấn đề vô cùng nan giải với các du học sinh Việt trong những ngày đầu mới sang. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì họ đều có thể thích nghi và có thể hoàn toàn lo cho bản thân với những công việc làm thêm nhất định.

3. Điều kiện và thủ tục du học có gì khác hay không?

Về điều kiện và thủ tục làm hồ sơ du học thì các bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo như yêu cầu của các trường. Tuy nhiên bạn cũng phải cần chú ý trong quá trình làm hồ sơ của mình bởi Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ kiểm tra gắt gao phần khai hồ sơ và chứng thực. Vì thế để không mất thời gian thì bạn nên thận trọng hơn. Và đặc biệt các bạn cần tìm hiểu về du học Hàn Quốc thật kỹ trước khi quyết định đi du học.

4. Một số lưu ý về luật du học Hàn Quốc năm 2019

Từ ngày 1/1/2019, Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi và đưa ra thêm một số điều khoản cho hình thức du học tại Hàn Quốc.

Du học sinh nên lưu ý về việc cấp mới và gia hạn Visa

Theo đó các du học sinh trước khi sang Hàn sẽ cần chú ý đến những thông tin về du học Hàn Quốc sau đây:

 • Về việc cấp mới và gia hạn Visa: Theo quy định mới thì các du học sinh các ngành từ học nghề đến học các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hay đơn giản học tiếng thì đều phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc để lọc hồ sơ sau khi đã liên lạc với trường. Du học sinh sẽ được gia hạn Visa tiếp với điều kiện bảng điểm chuyên cần cả năm từ 70% trở lên. Các trường vẫn có thể linh động gia hạn Visa thêm 1 kỳ cho các bạn có điểm chuyên cần dưới 80%/kỳ và nếu kỳ sau còn tái phạm thì nhà trường có quyền ko gia hạn Visa tiếp cho bạn đó. Và nếu muốn được cho phép đi làm thêm thì du học sinh cần đảm bảo rằng điểm chuyên cần của mình từ 90%/kỳ.
 • Đối với việc chuyển đổi Visa du học thì các bạn du học sinh cần chú ý bởi với mỗi việc chuyển đổi Visa thì các bạn cần đáp ứng điều kiện về Topik tương ứng. Ví dụ như bạn đang muốn chuyển đổi từ Visa D2 sang Visa D10 để làm việc tại Hàn Quốc thì tối thiểu bằng Topik của bạn phải từ cấp 4.
 • Với việc chứng minh tài chính thì Bộ tư pháp Hàn Quốc cũng đưa ra các điều khoản mới. Điều khoản này quy định rằng, mỗi du học sinh chỉ được dùng tài khoản đã đăng ký ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho các thủ tục với Visa du học của mình. Số dư trong tài khoản đó phải từ 1 triệu won trở lên. Du học sinh sẽ được phép đi làm thêm sau khi học tiếng 6 tháng kể từ thời điểm sang Hàn. Lúc này họ sẽ được làm việc tối đa 20h/tuần – 30 h/tuần tùy thuộc vào hệ học, điểm tích lũy. Đặc biệt với hai ngày cuối tuần, du học sinh sẽ không bị giới hạn về thời gian làm như các ngày trong tuần.

Trên đây là những thông tin du học Hàn Quốc mới nhất được cập nhật tháng 1/2019. Mong rằng những thông tin về du học Hàn Quốc này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm trong quá trình du học của mình.

 

Cách thức tự làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc đơn giản nhất

Du học Hàn quốc không còn là điều gì quá xa lạ đối với các học sinh Việt Nam, cũng như các bậc phụ huynh nước ta. Tuy nhiên cách đi du học Hàn Quốc như thế nào là điều các bạn học sinh cũng như phụ huynh quan tâm.

Du học là một trong những sự lựa chọn của các bạn trẻ sau khi kết thúc chương trình học THPT. Hầu hết các bạn trẻ tại Việt Nam thường hướng tới du học các nước khu vực châu Á, điển hình là Hàn Quốc. Và để có thể du học Hàn thì các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt tài chính lẫn tinh thân trong khoảng thời gian khá dài trước khi bay sang Hàn. Vậy cách đi du học Hàn Quốc hiện nay như thế nào? Các thông tin về cách thức tự làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn và dễ dàng hoàn thành các thủ tục du học của mình.

cach-di-du-hoc
Du học Hàn quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm (Ảnh: Internet )

1. Cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, hay còn được gọi là du học Hàn Quốc tự túc. Đây cũng là một trong những hình thức du học Hàn được rất ít bạn trẻ lựa chọn bởi thời gian làm thủ tục có thể lâu hơn và khá rắc rối hơn so với khi du học được các trung tâm hỗ trợ. Để có thể tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc thì các du học sinh cần trải qua nhiều quá trình và đòi hỏi họ cần chủ động hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự làm hồ sơ để đi du học thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá cho những việc khác. Bởi vậy trước khi đi du học thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn giải pháp du học tốt nhất.

1.1 Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ du học Hàn Quốc mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần chuẩn bị bao gồm:

 • Ảnh thẻ
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạ, bảng điểm với các bạn đã và đang học Đại học, Cao đẳng
 • Thư giới thiệu (gửi cho trường bên Hàn) + kế hoạch học tập bản thân
 • Giấy nhập học do nhà trường gửi về
 • Hộ chiếu
 • CMND/thẻ căn cước công dân của mình và của bố mẹ
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Bản tự thuật sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Giấy tờ chứng minh tài chính và tài khoản ngân hàng

Đối với những bạn dự định du học Hàn Quốc tự túc thì các bạn sẽ phải tự chuẩn bị các giấy tờ trên cùng với đó là việc chứng thực giấy tờ. Để có thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và ghi chép tất cả giấy tờ cần thiết ra và sau đó làm giấy tờ theo thứ tự để tránh bỏ sót bất kỳ loại giấy tờ cần thiết nào. Đặc biệt với những giấy tờ cần photo công chứng thì các bạn nên photo nhiều hơn số lượng bản yêu cầu để phòng trường hợp thiếu.

cach-di-du-hoc
Chuẩn bị hồ sơ du học là một bước quan trọng

1.2 Tìm hiểu về quy trình, thủ tục

Quy trình để du học Hàn Quốc tự túc được thực hiện qua 6 bước sau đây:

 • B1: Lựa chọn trường và ngành học tại Hàn
 • B2: Gửi hồ sơ đến Trường bạn chọn. Bạn sẽ phải tự liên hệ với trường và gửi hồ sơ đến trường bên Hàn.
 • B3: Phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
 • B4: Đóng các khoản tiền nhà trường yêu cầu. Sau khi bạn gửi hồ sơ và phỏng vấn theo yêu cầu thì nhà trường sẽ xét duyệt và gửi cho bạn thông báo về thời gian nhập học, các khoản tiền cần đóng. Gửi các khoản tiền cần đóng cho nhà trường là một hình thức giúp nhà trường biết bạn đồng ý nhập học.
 • B5: Xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Thư mời nhập học sẽ được gửi về sau khi bạn hoàn thành những khoản phí cần thiết cho nhà trường. Lúc này bạn cần làm Visa du học. Việc làm Visa được diễn ra tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội hoặc TP Hồ chí minh, tùy vào nơi bạn đang sinh sống.
 • B6: Mua vé máy bay và làm thủ tục xuất nhập cảnh
 • B7: Nhập học tại trường

Mức phí dịch vụ của các trung tâm tư vấn du học cho việc làm hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc vào khoảng 20 – 50 triệu đồng. Như vậy, nếu bạn tự làm hồ sơ du học cho mình thì bạn sẽ mất ít chi phí hơn nhưng bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro hơn. Những rủi ro đó có thể là bị trễ hẹn Visa, chậm thời gian nhập học, không làm thủ tục xuất nhập cảnh được…. Nếu bạn thực sự hiểu rõ về quy trình, thủ tục du học thì bạn sẽ thấy rằng cách đi du học cũng không quá khó.

cach-di-du-hoc
Lựa chọn trường phù hợp rất quan trọng trong việc chuẩn bị du học Hàn Quốc (Ảnh: Internet )

  2. Lưu ý gì khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Không phải ai cũng biết về cách để đi du học Hàn Quốc. Do đó chỉ nên du học tự túc khi thật sự thấy bản thân đủ khả năng. Việc du học Hàn Quốc tự túc đòi hỏi du học sinh cần có lượng kiến thức về Hàn ngữ khá tốt bởi họ phải tự liên hệ với các trường bên Hàn và tự túc trong mọi vấn đề. Không những vậy với những bạn chưa tìm hiểu kỹ lưỡng thì các bạn thường mắc một số sai lầm trong quá trình tự làm hồ sơ của mình. Điều đó khiến các bạn có thể không hoàn thành thủ tục du học trước thời gian nhập học của nhà trường và thậm chí mất các khoản chi phí gần ngang với việc các bạn du học thông qua sự giúp đỡ của các trung tâm du học. Bởi vậy mà hình thức du học tự túc không phổ biến.

Cần cân nhắc kỹ trước khi có ý định du học Hàn Quốc tự túc. Việc tự làm hồ sơ du học Hàn có thể giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng nó sẽ có thể gây nhiều khó khăn cho quá trình du học của bạn. Nếu bạn không thực sự chắc chắn rằng bản thân có thể hoàn thành được hết các hồ sơ, thủ tục thì lời khuyên ở đây là bạn hãy nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm du học. Hầu hết các trường bên Hàn Quốc đều có liên kết với các trung tâm du học nhằm giúp đỡ các du học sinh thời gian du học của họ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam vì thế bạn có thể tìm cho một đối tác phù hợp và có thể giúp đỡ bạn trong suốt quá trình du học.

Du học Hàn Quốc là một trong những cách biến ước mơ của các bạn thành hiện thực. Để có thể du học Hàn Quốc tự túc thì các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách thức đi du học Hàn Quốc. Việc chuẩn bị cần tiến hành trong thời gian dài và đòi hỏi các bạn phải thật chủ động. Chúc các bạn sẽ thành công.

Lan Nguyễn.

Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc và những điều có thể bạn chưa biết!

Du học Hàn Quốc ngắn hạn là một lựa chọn tốt cho những ai muốn học tập ngắn hạn tại xứ sở kim chi. Du học ngắn hạn mở ra cho các bạn trẻ cơ hội học tập, trải nghiệm và trang bị những kỹ năng hữu ích trong thời gian học tập tại nước bạn. Vậy du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì? Những lợi ích và thủ tục để đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc như thế nào?

1. Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì?

Du học Hàn Quốc ngắn hạn cũng giống như hình thức bạn sang Hàn Quốc để du học bình thường. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây là thời gian học tập sẽ ngắn hơn rất nhiều. Thời gian để bạn hoàn thành chương trình học chỉ mất từ vài tháng cho đến khoảng 1 năm là hoàn tất.

du học hàn quốc ngắn hạn

Tuy không quá dài nhưng thời gian này cũng đủ để bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập mới, biết thêm về văn hóa, ẩm thực, con người Hàn Quốc.

2. Vì sao bạn nên chọn du học ngắn hạn tại Hàn Quốc?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn đất nước Hàn Quốc để du học ngắn hạn bởi:

  • Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền kinh tế rất phát triển với hệ thống khoa học kỹ thuật hiện đại. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận, học hỏi cũng như hỗ trợ bởi nền khoa học và giáo dục tiên tiến nhất.
  • Hàn Quốc cũng là đất nước quan tâm và chú trọng đến giáo dục. Hầu hết trường học tại đây đều được trang bị đủ các loại máy móc, thiết bị…. hiện đại nhất. Cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, tốt nghiệp ở các trường Đại học hàng đầu thế giới, họ có những phương pháp giảng dạy và truyền đạt hay, độc đáo. Điều này góp phần không nhỏ giúp việc học tập của các bạn học sinh được dễ dàng và hiệu quả.
  • Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng, giúp các bạn trẻ có thể thích nghi nhanh hơn. Hơn nữa, con người nơi đây cũng rất thân thiện, cảnh đẹp, đồ ăn ngon, an ninh đảm bảo…

Đây chính là những yếu tố khiến nhiều bạn học sinh Việt Nam yêu mến và muốn được tới đây để học tập.

du-hoc-tai-han-quoc-ngan-han
Du học tại Hàn Quốc ngắn hạn là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam (ảnh Internet)

3. Những lợi ích mà du học ngắn hạn tại Hàn Quốc mang lại

Có thể nói, Hàn Quốc là một điểm đến rất thú vị. Việc đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

  • Nâng cao năng lực và trình độ tiếng Hàn: Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay thì việc biết nhiều ngôn ngữ sẽ rất có lợi cho bạn khi đi xin việc sau này. Khi sống và học tập tại Hàn Quốc 1 năm bạn sẽ được trải nghiệm ngôn ngữ cũng như văn hóa nơi đây với những người dân bản địa. Điều này sẽ giúp ích bạn cải thiện vốn tiếng Hàn nhanh hơn việc học tiếng Hàn tại Việt Nam rất nhiều.
du-hoc-han-quoc-tieng-han-1-nam
Du học Hàn Quốc ngắn hạn đang được nhiều bạn lựa chọn (ảnh: internet)
  • Nếu có nhu cầu học lên cao bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tiếp tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Làm như vậy, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội được ở lại Hàn để làm việc lâu dài.
  • Không những thế, trong thời gian đi học tại đây, bạn còn có thể tìm kiếm việc làm thêm. Đi làm không chỉ giúp bạn tăng thêm thu nhập mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống và làm việc. Sau này dù bạn về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc, cơ hội tìm được việc phù hợp, lương cao sẽ rộng mở hơn.

4. Thủ tục và chi phí du học ngắn hạn Hàn Quốc

4.1 Thủ tục du học ngắn hạn:

Để đi du học Hàn Quốc ngắn hạn, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ sau:

  • Giấy bảo lãnh công chứng của Hàn Quốc nếu bạn đã có người bảo lãnh
  • Giấy nhập học bản gốc
  • Học bạ trung học phổ thông và bằng tốt nghiệp được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ bạn cần mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Hàn, có công chứng.
  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Trong trường hợp là sinh viên: Nếu chưa học xong bạn cần phải photo thẻ sinh viên 2 mặt, bảng điểm các kỳ dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Nếu đã tốt nghiệp thì photo bằng tốt nghiệp đại học tiếng Anh có công chứng.
  • Chứng minh tài chính của bố mẹ hàng tháng và bản cam kết bảo lãnh tài chính để con đi du học ngắn hạn có công chứng.
  • Sổ tiết kiệm (bản gốc và bản sao) có tối thiểu $30.000
du học ngắn hạn tại hàn quốc
Du học Hàn Quốc ngắn hạn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay (ảnh: internet)

4.2 Chi phí du học ngắn hạn

Về chi phí học tập, tùy vào khu vực và trường đại học mà bạn đăng ký mà sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên sẽ phải bao gồm 3 khoản chính mà các bạn cần lưu ý, đó là:

  • Phí bảo hiểm: khoảng 200$/năm.
  • Phí học khóa tiếng: khoảng 3.200 – 5.200$/năm.
  • Chi phí ở ký túc xá trong trường: khoảng 500$-700$/6 tháng

Ngoài ra các chi phí sinh hoạt khác thì còn tùy vào nhu cầu của từng người và cũng tùy khu vực, thành phố nơi bạn học tập, sinh sống lại có giá cả khác nhau.

Có thể thấy, việc du học ngắn hạn tại Hàn Quốc là một lựa chọn khá hấp dẫn cho tất cả các bạn trẻ có nhu cầu đi du học. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình!

Chia sẻ cách đi du học Hàn Quốc tự túc từ A-Z

Cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Hay đi du học Hàn Quốc tự túc sẽ phải làm những gì?…là thắc mắc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đi du học Hàn Quốc tự túc từ A đến Z để các bạn tiện tham khảo.

1. Quy trình và cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc 

Trước tiên, các bạn cần hiểu, du học tự túc nghĩa là các bạn sẽ phải tự làm hồ sơ, liên lạc với trường và thanh toán các khoản chi phí. Quy trình cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chọn trường và chuyên ngành học
  • Bước 2: Gửi hồ sơ dự tuyển đến phòng tuyển dụng của trường
  • Bước 3: Phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Với một số trường ưu tiên thì không phải làm bước này.

Địa chỉ của Lãnh sự quán Hàn Quốc:  Tầng 7, toà nhà Charm Vit 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

tự làm hồ sơ du học hàn quốc

 

Địa chỉ của Đại sứ quán Hàn Dân Quốc: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

du học hàn quốc tự túc

 

  • Bước 4: Nhận hoá đơn yêu cầu các khoản phải đóng từ trường.
  • Bước 5: Thanh toán các khoản chi phí trên bằng cách ra ngân hàng và gửi vào tài khoản của trường.
  • Bước 6: Sau 10-15 ngày khi nhận được chi phí bạn gửi, trường sẽ gửi thư về, sau đó đến Đại sứ quán Hàn Quốc để làm visa.
  • Bước 7: Xuất cảnh đến Hàn Quốc

Theo đó, nếu tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, tự xin visa, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 130 triệu đến 160 triệu đồng. Bao gồm:

  • Tiền học phí
  • Chi phí ở ký túc xá
  • Phí làm hồ sơ, công chứng giấy tờ, phí ứng tuyển: khoảng 15 triệu
  • Phí xét duyệt hồ sơ: khoảng 50 USD
  • Chi phí nhập học, đóng bảo hiểm
  • Phí làm visa
  • Vé máy bay: khoảng 10 triệu tùy thời điểm.

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

Trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng hoặc đại học (nếu có)
  • Thư tự giới thiệu về bản thân
  • Kế hoạch học tập
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc
  • Giấy khai sinh và hộ khẩu bản sao công chứng
  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • 1 ảnh 3.5 x 4.5 (cm) nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng
  • Giấy nhập học (bản gốc)
  • Giấy đăng ký kinh doanh của trường tại Hàn Quốc (bản sao)
  • Chứng minh nhân dân (bản sao, mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Kết quả xét nghiệm bệnh lao, phổi
  • Cam kết bảo lãnh tài chính
  • Chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng

 

du học tự túc hàn quốc

 

3. Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc 

Thực tế hiện nay các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc đều có đối tác làm dịch vụ du học ở Việt Nam. Vì thế, bạn chỉ nên tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc nếu hồ sơ của bạn tốt, như: Điểm tổng kết cao hơn 8.0, trình độ tiếng Hàn từ Topik 2 trở lên,…

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường để hỏi. Hoặc bạn cũng có thể vào các nhóm du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để nhờ giải đáp.

Hãy chắc chắn rằng tiếng Hàn của bạn rất tốt. Có như vậy, bạn mới có thể tự hoàn thành các giấy tờ và phỏng vấn thành công. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cẩn thận, đầy đủ theo yêu cầu, tránh thiếu giấy tờ thì tỷ lệ phỏng vấn visa thành công cũng sẽ cao hơn.

Do đó, không có tiếng Hàn tốt, hoặc có một số yếu tố chưa đáp ứng được yêu cầu trực tiếp từ phía trường, hãy nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách thuận lợi mà không tốn quá nhiều chi phí.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc. Có thể thấy, du học Hàn Quốc tự túc sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí dành cho trung tâm tư vấn. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ khả năng, việc làm hồ sơ tự túc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều này khiến bạn bị kéo dài thời gian và bỏ lỡ những cơ hội tốt. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không nhé!

7 trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất

Để đi du học Hàn Quốc dễ dàng và thuận lợi, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện những giấy tờ cần thiết, xử lý các khó khăn trong quá trình xin cấp visa,…và những việc khác nữa. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham khảo các tiêu chí lựa chọn và một số công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay nhé!

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc
Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc (ảnh: internet)

Như thế nào là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín?

Để biết đâu là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau:

 • Thông tin công ty rõ ràng: Những công ty du học Hàn Quốc uy tín phải có địa chỉ, thông tin liên hệ, thông tin về công ty rõ ràng, đầy đủ và công khai. Ví dụ như: Địa chỉ văn phòng, lĩnh vực hoạt động, website, số điện thoại, mạng xã hội,…
 • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo, thiết thực: Khi lắng nghe tư vấn từ phía các công ty tư vấn du học Hàn Quốc, bạn hãy phân tích nội dung tư vấn có đầy đủ và thiết thực không? Đó chỉ là những lời hứa hẹn sáo rỗng hay có căn cứ cụ thể?
 • Quy trình tư vấn, đào tạo tiếng Hàn, phỏng vấn chuyên nghiệp. Được học viên đánh giá tốt.
 • Có cam kết rõ ràng về lộ trình chuẩn bị trước khi du học, bao gồm học tiếng, phỏng vấn visa, thời gian xử lý hồ sơ, gửi hồ sơ sang trường bên Hàn Quốc.
 • Có liên kết với các trường tại Hàn Quốc. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho công ty tư vấn trong quá trình làm hồ sơ và cho du học sinh khi học tập tại Hàn Quốc.

Nếu bạn chưa thể đánh giá, bạn có thể tham khảo danh sách 7 trung tâm/công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín dưới đây:

1. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Hankang

Công ty du học Hàn Quốc Hankang là một trong những công ty tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hankang có đội vũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm.

Trong quá trình tư vấn, công ty du học Hàn Quốc Hankang luôn cung cấp cho học viên những thông tin chi tiết và minh bạch về chi phí, lộ trình đào tạo – phỏng vấn – nộp hồ sơ du học. Đảm bảo chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, hỗ trợ hoàn thành hồ sơ visa và giấy tờ chứng minh tài chính.

Đặc biệt, Hankang có liên kết với nhiều trường đại học lớn tại Hàn. Công ty đã tư vấn thành công cho rất nhiều bạn trẻ sang Hàn du học và dành học bổng. Không dừng tại đó, Hankang còn luôn theo sát kết quả học tập của du học sinh, hỗ trợ sinh hoạt và hỗ trợ người nhà sang thăm.

Dưới đây là những nhận xét của phụ huynh và học sinh đã từng được Hankang hỗ trợ đi du học tại Hàn Quốc:

trung-tam-du-hoc-han-quoc-uy-tin
Trung tâm du học Hàn Quốc Hankang được nhiều học viên tin tưởng (ảnh: internet)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

2. Trung Tâm Du Học Hàn Quốc KANATA

Đứng thứ hai trong top các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín là Trung tâm du học Hàn Quốc KANATA.

Đây là công ty tư vấn du học có bề dày kinh nghiệm gần 20 năm. Có liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở Seoul và Busan, Incheon. KANATA luôn chia các khoản chi phí theo hạng mục và tư vấn công khai cho các bạn ngay từ ban đầu. Đến đây, các bạn học sinh, sinh viên sẽ luôn được nhân viên công ty hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 258B-260A Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3 – Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 3932.0868
 • Email: tuvanduhochanquoc@yahoo.com.vn

3. Công ty du học KNET

Đứng trong top ba các trung tâm du học Hàn Quốc ở Hà Nội có chi phí thấp là Công ty du học KNET.

Mỗi năm, KNET đưa rất nhiều học sinh, sinh viên sang du học tại Hàn với chi phí khoảng 9.500 USD. Một số nhân viên tư vấn tại KNET từng là du học sinh nước ngoài. Số lượng du học sinh học du học và du học nghề của công ty khá đông. Điều này đã phần nào khẳng định uy tín của công ty.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Văn phòng tại Hà Nội: Tháp A, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Tp. Hà Nội.
 • Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 872/81 Quang Trung, phường 8, q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 093 456 38 85

trung-tam-tu-van du học hàn quốc

4. Trung tâm du học Hàn Quốc ASUNG

Thành lập năm 2012, trung tâm du học Hàn Quốc ASUNG có 7 năm kinh nghiệm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Thủ tục tư vấn và hỗ trợ du học tại ASUNG nhanh chóng, chi phí rõ ràng. Tỷ lệ đạt visa của sinh viên ASUNG khá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn du học Hàn Quốc thì ASUNG là một sự lựa chọn tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

5. Công ty TNHH Giáo Dục Zila

Zila là một trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều bạn trẻ lựa chọn Zila vì công ty luôn rõ ràng và minh bạch về chi phí, tư vấn nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho học viên. Công ty còn hỗ trợ học viên trong quá trình học tiếng và thi visa. Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến Zila nếu cần tư vấn du học Hàn Quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7300 2027 – 0909 120 127 (Zalo)
 • Fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Zila
 • Website: https://zila.com.vn/
cong-ty-tu-van-du-hoc-han-quoc
Công ty tư vấn du học Zila (ảnh: internet)

6. Du Học Hàn Quốc SUNNY

SUNNY là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và nhiệt tình. Đến đây, học viên sẽ được tư vấn rõ ràng, minh bạch về các khoản chi phí và lộ trình học tập. Trung tâm hiện đang liên kết với một số trường đại học lớn ở Hàn Quốc, và hoạt động chủ yếu ở Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Văn phòng tại Hồ Chí Minh: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7777 1990
tu-van-du-hoc-han-quoc-tai-ha-noi
Hội thảo du học do Sunny tổ chức (ảnh: internet)

7. Công ty cổ phần TMS

TMS cũng là một trong những công ty du học Hàn Quốc tại Hà Nội có uy tín và chuyên nghiệp. TMS sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và giáo viên nhiệt tình, năng động và tận tâm với học viên. Chi phí tư vấn tại công ty khá hợp lý, chỉ khoảng 8.500 USD. Bạn có thể liên hệ với TMS để tham khảo thêm về lộ trình và chi phí cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở chính: Tầng 6, Toà nhà Hà Nội Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM
 • Website: http://duhoctms.edu.vn
 • Hotline: 18006956

Trên đây là top 7 trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn.

Cần đáp ứng những điều kiện gì để du học nghề Hàn Quốc?

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì? Hay để đi du học nghề tại Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ nào là những thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì du học nghề tại Hàn Quốc đã và đang mở ra cho các bạn cơ hội vừa học vừa làm vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện mà chúng tôi nêu ra ở dưới đây là các bạn có thể nhận những ưu đãi như: rút ngắn thời gian học, thực hành nghề có lương, đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập,…

điều kiện du học nghề hàn quốc
Du học nghề Hàn Quốc là cơ hội tốt cho các bạn trẻ trong giai đoạn khởi nghiệp

1. Tìm hiểu về du học nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình hỗ trợ đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT có mong muốn vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Thay vì phải theo học từ 4 đến 6 năm như các chương trình du học thông thường, đi du học nghề bạn được rút ngắn thời gian học xuống còn khoảng từ 2 đến 3 năm.

Không những thế, khi tham gia chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên còn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để có thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Thậm chí khi đi thực hành nghề, các bạn du học sinh cũng được hưởng lương.

Về thời gian và chương trình học, sau khi đáp ứng đủ những điều kiện du học nghề Hàn Quốc, các bạn sinh viên sẽ học tiếng từ 4 đến 6 tháng để đạt Topik 2 hoặc Klat 2 và học nghề. Thông thường, thời gian học nghề là khoảng 2 năm. Sau đó, các bạn sẽ đi thực tập (có hưởng lương). Như vậy, tổng thời gian học và làm việc tại Hàn Quốc là khoảng 4 năm hoặc lâu hơn, tùy từng ngành học và khả năng của bạn. Cụ thể:

 • Thời gian học chuyên ngành là từ 18 đến 24 tháng
 • Thời gian thực tập tại các công ty xí nghiệp là 24 tháng. Nếu tay nghề của bạn tốt, được giữ lại làm việc, bạn sẽ ở thêm ít nhất 57 tháng nếu tốt nghiệp THPT.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận bằng kỹ sư và có thể định cư ở Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam. Còn nếu muốn học lên nữa, bạn sẽ được chuyển sang visa D2 hoặc E7 để được làm việc lâu dài trong thời gian tiếp tục học tập tại đây.

Các ngành nghề được đào tạo trong chương trình du học nghề tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Cơ khí
 • Công nghệ chế tạo ô tô
 • Điện tử
 • Thi công xây dựng
 • Y tá, điều dưỡng
 • Nhà hàng khách sạn
 • Nấu ăn (không nhận người bị viêm gan B)
 • Làm đẹp
 • May mặc
 • Nông nghiệp, nuôi trồng – chế biến thủy hải sản và một số ngành nghề khác.
du học nghề hàn quốc cần điều kiện gì
Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc (ảnh: internet)

2. Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Để đi du học nghề tại Hàn Quốc và có những cơ hội tốt như trên, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Về độ tuổi: Nam/nữ từ 18-29 tuổi
 • Về trình độ: Đã tốt nghiệp THPT. Ưu tiên các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, tốt nghiệp ngành tương đương với ngành nghề các bạn đăng ký đi du học.

Nếu tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ chỉ được cấp visa E9 và được làm việc ở Hàn Quốc trong thời gian 57 tháng.

Nếu tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau khi hoàn thành học nghề, các bạn du học sinh sẽ được cấp visa E7. Lúc này, các bạn sẽ được ở lại Hàn làm việc theo diện kỹ thuật viên trong thời gian lâu dài.

 • Về sức khỏe: Không mắc các bệnh có tính truyền nhiễm (lao, HIV, lậu, giang mai,…), ngoại trừ viêm gan B.
 • Đáp ứng đủ điều kiện về tài chính: tối thiểu 10.000 usd (trong tài khoản ngân hàng). Nếu không đủ, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ.
 • Xác định rõ ngành nghề muốn theo học tại Hàn Quốc
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Không có người thân cùng sổ hộ khẩu nằm trong diện định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

3. Hồ sơ, giấy tờ cần có để đáp ứng điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Ngoài những điều kiện trên, để du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

STT Loại giấy tờ Ghi chú
1 Chứng minh nhân dân của học sinh Bản gốc và bản sao
2 Sổ hộ khẩu Bản sao có công chứng
3 Giấy khai sinh Bản sao
4 Sơ yếu lý lịch Bản chính. Có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã.
5 Giấy xác nhận nhân thân không có tiền án, tiền sự Bản chính. Có dấu xác nhận, do công an địa phương cấp.
6 Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ Bản gốc
7 Hộ chiếu Bản chính. Còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
8 Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bản lãnh Bản sao công chứng

 

điều kiện du học nghề hàn quốc là gì
Hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng mới đáp ứng đủ điều kiện du học nghề Hàn Quốc (ảnh: internet)

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những điều kiện du học nghề Hàn Quốc để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này đã phần nào hữu ích với bạn. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi đi du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt hơn?

Sau một loạt bài trên mạng chia sẻ về thực trạng du học tại Nhật khó khăn và vất vả,… Rất nhiều bạn sinh viên cũng như phụ huynh băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc không? Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt hơn?

Trên thực tế, Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì khu vực Châu Á. Khi du học tại đây, các bạn du học sinh đều sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và có hội tìm được việc làm với mức lương khủng. Tuy nhiên, để tốt cho bản thân, trước tiên các bạn cần xác định được mình đi du học vì mục đích gì?

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản (ảnh: internet)

1. Du học tại Nhật Bản và Hàn Quốc và những nét tương đồng

Có thể nói, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai cường quốc khá mạnh về khoa học, kỹ thuật, phát triển kinh tế, đặc trưng văn hóa họ đều dẫn đầu các nước trong khu vực. Cụ thể:

  • Về tiềm lực kinh tế cũng như điều kiện học tập: Hàn Quốc và Nhật Bản đều có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Hai quốc gia này là nơi tập trung đông đảo các thương hiệu lớn trong ngành điện tử, viễn thông, sản xuất ô tô, xe máy, máy móc thiết bị,…như Samsung, Hyundai, Honda, LG,… Điều này góp phần không nhỏ giúp tiềm lực kinh tế của họ ngày càng lớn mạnh. Tại Nhật Bản và Hàn Quốc việc học được chính phủ quan tâm và đầu tư hết mực, không có sự phân biệt sinh viên bản địa hay du học sinh. Hai quốc gia này có rất nhiều trường đại học lớn để sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực như y học, kỹ thuật. Hầu hết giảng viên tại đây đều là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư đã tu nghiệp ở các trường danh tiếng ở Mỹ, Anh, Đức, Pháp,… Đây chính là môi trường học tập lý tưởng để du học sinh trau dồi, rèn luyện chuyên môn.
  • Về cơ hội việc làm: Cũng chính vì Hàn Quốc và Nhật Bản sở hữu những tập đoàn lớn mạnh bậc nhất thế giới nên cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Mức thu nhập bình quân của sinh viên ra trường tại hai quốc gia này khi tính ra tiền Việt Nam là không dưới 30-40 triệu/tháng. Đó là lý do vì sao phần nhiều trong số đó sang Nhật không chỉ để du học mà còn làm thêm kiếm tiền để trang trải cuộc sống.
  • Về văn hóa xã hội: Nhật Bản và Hàn Quốc có nền văn hóa vô cùng đặc trưng. Cả hai nền văn hóa này đều được lưu giữ và có những chuẩn mực riêng trong giao tiếp, ứng xử, giáo dục cũng như hình thành thái độ khi làm việc. Chính vì vậy khi học tập tại đây, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi những điều này. Đó sẽ là hành trang để các bạn hoàn thiện bản thân, trau dồi những kỹ năng làm việc cần thiết để từ đó phát triển trong tương lai.
Nên đi du học Hàn Quốc hay không
Du học sinh tranh thủ đi làm thêm tại Hàn (Ảnh: internet )

Vì thế, dù các bạn đi du học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đều có những cơ hội “vàng” để học tập và rèn luyện. Môi trường tốt sẽ là điều kiện và là đòn bẩy giúp chúng ta thành công.

2. Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Để giúp bạn có câu trả lời cho việc nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản, hãy tham khảo những sự khác biệt khi bạn đi du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản dưới đây:

2.1. Khi chọn du học ở Hàn Quốc

  • Không phải quá lo lắng về việc học ngôn ngữ. Vì tiếng Hàn không quá khó và có hệ thống rõ ràng. Chỉ cần đầu tư học tiếng trong vòng 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể tự tin theo học các chương trình học tại Hàn Quốc. Hầu hết các công ty tư vấn du học Hàn Quốc đều có chương trình dạy tiếng cho học viên.
  • Hàn Quốc cũng là nước thuộc châu Á, văn hoá cũng có nhiều sự tương đồng với Việt Nam. Người Hàn Quốc đa phần dễ mến và thân thiện nên bạn sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi học tập và sinh sống tại đây.
  • Chi phí du học Hàn Quốc hiện nay cũng không quá đắt. Để biết rõ hơn, bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để tham khảo giá.
  • Hàn Quốc thường xuyên có những chương trình tặng học bổng cho du học sinh nước ngoài vô cùng hấp dẫn và số lượng không hề ít.
nen-du-hoc-han-quoc-hay-khong
Sinh viên tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn được tạo môi trường học tập tốt nhất (Anh: internet)

2.2. Khi du học tại Nhật Bản:

  • Bạn sẽ có cơ hội học tập và có cơ hội làm thêm để gia tăng thu nhập, trang trải chi phí. Thông thường du học sinh sẽ được tạo điều kiện làm thêm với mức thu nhập khá tốt. Quy định về thời gian làm thêm đối với du học sinh là tối đa 28 tiếng/tuần hoặc 8 tiếng/ngày trong những ngày lễ, ngày nghỉ. Tuy nhiên, bạn phải xin được giấy phép làm thêm từ trường học, của Cục quản lý xuất nhập cảnh và tuân thủ đúng quy định về số giờ làm thêm. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt, bị chấm dứt visa du học và buộc về nước sớm. Hãy lưu ý những điều này nhé.
  • Các trường đại học tại Nhật cũng thường xuyên trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, tuân thủ các nội quy của trường.
  • Tiếng Nhật tuy hơi khó học, vì có tới 3 loại chữ là Hiragana, Katakana, Kanji và phân ra nhiều cấp độ. Nhưng nếu bạn có vốn tiếng Nhật kha khá thì đó chính là hành trang vô cùng quý giá. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tốt với mức thu nhập cao như hướng dẫn du lịch, tại các quán ăn,…
  • Khi du học tại Nhật, nếu theo học những ngành như điều dưỡng, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,… sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau này, dù là ở Nhật hay Việt Nam. Vì ở Nhật thiếu hụt trầm trọng nhân lực điều dưỡng. nên cơ hội việc làm ngành điều dưỡng rất rộng mở cho du học sinh. Bên cạnh đó, Nhật vẫn luôn là nước rất mạnh về điện tử và chế tạo máy. Dù học xong bạn về Việt Nam cũng có nhiều công ty lớn của Nhật ở Việt Nam chào đón bạn với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Như vậy, có nên du học Hàn Quốc không, nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, nếu muốn có tương lai tốt đẹp, các bạn nên chú tâm đầu tư vào việc học tập và trau dồi bản thân để thực hiện hóa ước mơ du học nhé.

Phương Loan