Du học Hàn Quốc có nên lựa chọn ngành kinh tế hay không?

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế nên hay không? Vì sao nên chọn ngành kinh tế khi đi du học Hàn Quốc? Đây chắc hẳn là những câu hỏi được nhiều bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc quan tâm và mong muốn được giải đáp. Vì thế, trong bài viết này, Korea.org.vn sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu về ngành kinh tế và lý do vì sao nên du học Hàn Quốc ngành kinh tế chứ không phải ngành nào khác hay một quốc gia khác nhé!

du-hoc-han-nganh-kinh-te
Du học Hàn có nên chọn ngành kinh tế? ( ảnh: internet )

1. Có nên chọn ngành kinh tế để đi du học?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên du học Hàn Quốc ngành kinh tế không? Chúng ta nên tìm hiểu về ngành kinh tế và xem liệu bạn có thực sự muốn du học ngành này không nhé!

Hiểu một cách đơn giản, ngành kinh tế là ngành học tổng quan, hướng đến mục tiêu vận hành, điều hành, quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả. Khi học ngành kinh tế, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quát mang tính cơ bản nhất về quy trình sản xuất, thương mại và quản trị kinh doanh. Cách thức một nền kinh tế vận hành và hoạt động ra sao dựa trên những điều kiện nhất định. Vì thế, nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng thể bạn có thể chọn ngành kinh tế khi đi du học.

Về cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các nhà tuyển dụng hiện nay đánh giá cao giá trị của bằng kinh tế học. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm việc liên quan đến tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật,…Hơn nữa kinh tế đóng một vai trò quan trọng dù ở bất cứ quốc gia nào nên bạn sẽ không lo vấn đề việc làm khi theo học ngành này.

Ngoài ra, một số bạn có định hướng tham gia vào các công tác chính trị cũng có thể cân nhắc theo học ngành này.

2. Vì sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế?

Hàn Quốc là quốc gia Châu Á đang rất phát triển và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi có ý định du học. Đặc biệt là du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh hay kinh tế. Lý do là vì:

 • Trong những năm gần đây, Hàn Quốc liên tục là quốc gia dẫn đầu về phát triển kinh tế và khoa học công nghệ trong khối Châu Á. Khi theo học ngành kinh tế tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội học tập, cọ xát và trau dồi những kiến thức quý giá, thiết thực. Thậm chí, trong quá trình học tập, sinh viên cũng có thể làm thêm tại các công ty lớn, các công ty có quy mô quốc tế để tích lũy kinh nghiệm liên quan đến ngành mình đang theo học.
 • Bên cạnh đó, môi trường học tập và cơ sở vật chất của các trường tại Hàn Quốc vô cùng hiện đại. Với những chính sách quan tâm, đầu tư đến giáo dục, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á.
 • Những công ty lớn của Hàn Quốc cũng đã có mặt ở Việt Nam như: LG, Samsung, Hyundai, Lotte,… Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế hoặc quản trị kinh doanh, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể quay về Việt Nam và có cơ hội làm việc tại đây với mức thu nhập cao.
 • Thêm vào đó, điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc ngành kinh tế cũng khá đơn giản so với các nước Anh, Mỹ, Úc,…. Ngoài các điều kiện cơ bản về độ tuổi và sức khỏe như các ngành khác. Bạn chỉ cần có học bạ hoặc điểm tổng kết trên 5.0 và không có môn nào tổng kết hạng yếu. Tổng chi phí để sang Hàn Quốc và nhập học là khoảng 180 – 220 triệu. Đã bao gồm chi phí học tiếng, làm hồ sơ, tiền dịch vụ, vé máy bay, 1 năm học phí, 6 tháng tiền ký túc xá,…
du-hoc-han-nganh-kinh-te-1
Nhiều sinh viên lựa chọn du học Hàn ngành kinh tế ( ảnh: internet )

3. Một số trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành kinh tế

Hiện nay, tại Hàn Quốc rất chú trọng phát triển kinh tế. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi ngành kinh tế tại các trường Đại học tại Hàn rất được đầu tư về cơ sở vật chất và thu hút những giáo sư có chuyên môn cao giảng dạy. Dưới đây là một số trường tại Hàn Quốc đang có chương trình giảng dạy ngành kinh tế được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn:

 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Sejong
 • Đại học Chung-Ang
 • Đại học Sangmyung
 • Đại học Myongji
 • Đại học Inha

Như vậy, nếu bạn đã chắc chắn muốn du học Hàn Quốc ngành kinh tế, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và trang bị những kỹ năng cần thiết để có những quyền lợi tốt về học bổng và có thời gian chuẩn bị hồ sơ du học nhé!

Xu hướng chọn ngành làm đẹp khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến như cái nôi của ngành làm đẹp, thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến theo học. Bằng chứng là số lượng du học sinh tới Hàn Quốc du học ngành này đang ngày một tăng. Vì thế, khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sẽ giúp bạn có những kiến thức, kỹ năng tốt nhất để phát triển sự nghiệp của mình. 

1. Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Ngành làm đẹp là ngành đào tạo những kỹ năng, kiến thức để phục vụ việc hoàn thiện nét đẹp của con người. Bao gồm: da, tóc, nail, makeup, phẫu thuật thẩm mỹ, mỹ phẩm,…

Cụ thể, các ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn khi du học ngành này bao gồm: 

  • Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ: hút mỡ, phẫu thuật thẩm mỹ, xăm nghệ thuật, làm răng khểnh…
  • Du học Hàn Quốc ngành beauty: chăm sóc da, tóc, nail,…
  • Du học Hàn Quốc ngành make up: học cách trang điểm và sử dụng đồ trang điểm.
  • Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm
du-hoc-Han-Quoc-nganh-beauty
Học viên theo học làm tóc (ảnh: internet )

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹpHiện nay, ngành làm đẹp tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung đang phát triển rất mạnh mẽ. Vì thế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này là rất lớn. Đó là lý do vì sao du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,…lựa chọn theo học.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Hàn Quốc ngành beauty – làm đẹp

Như đã chia sẻ ở trên, ngành làm đẹp hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội việc làm khá tốt cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp. 

Nếu như ở Việt Nam, khi học ngành làm đẹp, bạn chỉ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học, thì khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, bạn sẽ có bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế. Sau khi học xong, bạn sẽ trở thành chuyên viên phẫu thuật thẩm mỹ, chuyên viên tư vấn về sắc đẹp, chuyên viên trang điểm, làm tóc,… Bạn có thể xin việc tại các công ty mỹ phẩm nổi tiếng, tại các viện thẩm mỹ chuyên nghiệp hoặc có thể tự mở một spa riêng để phát triển sự nghiệp của mình.

du-hoc-Han-Quoc-nganh-beauty
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp ( ảnh: inetrnet )

3. Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Để du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ, ngành beauty hay make up hoặc mỹ phẩm. Bạn cần:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Đã tham gia học tiếng Hàn từ 3 tháng trở lên tại Việt Nam
 • Học tiếng Hàn tối thiểu 6 tháng tại trường ở Hàn Quốc
 • Điều kiện để học chuyên ngành: Nếu theo học hệ cao đẳng 2 năm, bạn cần đạt Topik 2. Nếu theo học hệ đại học 4 năm, bạn phải đạt Topik 3 trở lên.

4. Một số trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành làm đẹp

Dưới đây là danh sách một số trường nổi tiếng tại Hàn đào tạo ngành làm đẹp để bạn tham khảo:

Tên trường

Số lượng sinh viên Chi phí

Thông tin liên hệ

Trường Đại học Seo Kyeong Khoảng 7.000 sinh viên Học phí tiếng Hàn:  4.800.000 KRW/ năm

Ký túc xá:  200.000 KRW/ tháng

Địa chỉ:  124 Seogyeong-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: www.skuniv.ac.kr 

Trường Đại học Masan Khoảng 1.500 sinh viên Học phí chuyên ngành:  3.100.000 – 3.700.000 KRW/ kỳ

Phí ký túc xá: 300.000 KRW/ kỳ

Học phí tiếng Hàn: 1.000.000 KRW/ kỳ

Địa chỉ: 2640 Hamma-daero, Naeseo-eup, Masanhoewon-gu, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc

Website:  www.masan.ac.kr 

Trường Đại học Youngsan 10.000 sinh viên Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/ năm

Ký túc xá: khoảng 900.000 KRW/ 6 tháng

Địa chỉ: 288 Junamro, Soju – dong, Yangsan, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.

Website: http://klec.ysu.ac.kr/ 

Trường Đại học Songwon Khoảng 1.300 sinh viên Học phí chuyên ngành:  2.800.000 – 3.400.000 KRW/ kỳ

Học phí tiếng Hàn:  1.000.000 KRW/ kỳ

Địa chỉ:  365-17 Songha-dong, Nam-gu, Kwangju, phía Nam Hàn Quốc.

Website:  www.songwon.ac.kr

Trường Đại học Gyeongju 2.100 sinh viên Học phí tiếng Hàn: 3,400,000 KRW/Năm

Học phí chuyên ngành: từ 5,588 USD đến 8,364 USD

Phí ký túc xá: 1,200,000 KRW/Năm

Địa chỉ: 188 Taejong-ro, Hyohyeon-dong, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Website: www.gu.ac.kr 

 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về xu hướng du học Hàn Quốc ngành làm đẹp để bạn tham khảo. Có thể thấy, ngành làm đẹp đã, đang và sẽ là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp, do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành này khi có ý định du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Cẩm nang kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Bạn bị hấp dẫn bởi những hình đồ họa hút mắt? Bạn băn khoăn không biết có nên du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc không? Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ cẩm nang kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Sau đó, dùng công cụ đồ họa để vẽ ra, in ra và truyền tải thông điệp. Thông điệp trong đồ họa thường là những hình ảnh đẹp, ấn tượng, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng người xem.

Hiểu đơn giản thì ngành thiết kế đồ họa là ngành học để bạn biết cách kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Ngành nghệ thuật ứng dụng này cho phép bạn thể hiện ý tưởng sáng tạo qua hình ảnh, chữ viết để truyền tải thông tin, thông điệp một cách thú vị và hiệu quả.

du-hoc-han-quoc-nganh-thiet-ke-do-hoa
Ngành thiết kế đồ họa là ngành học dạy bạn cách kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin (Nguồn ảnh: Internet)

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và công nghệ in ấn, thiết kế đồ họa càng thêm phát triển và được ứng dụng rộng rãi. Nhu cầu nhân sự và nhu cầu học ngành thiết kế đồ họa đều tăng nhanh. Điều này khiến một số trường học tại Việt Nam quyết định mở thêm khoa thiết kế đồ họa.

Nhưng một thực tế khó khắc phục là ngành thiết kế đồ họa trong nước còn non trẻ. Đây là lý do nhiều sinh viên chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc.

2. Vì sao nên chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc?

Nhiều sinh viên chọn du học Hàn Quốc vì ngành thiết kế đồ họa trong nước còn non trẻ. Trong khi đó, Hàn Quốc là nước có ngành nghệ thuật cực kỳ phát triển. Các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng như thiết kế đồ họa cũng có lịch sự lâu đời với nhiều chuyên gia giỏi, nhiều trường đào tạo chất lượng và chương trình đào tạo bài bản. Dưới đây là một số lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa.

2.1. Hàn Quốc có chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng

Lý do đầu tiên khiến nhiều sinh viên chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc là vì chất lượng giáo dục. Trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc luôn là nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Thậm chí, nước này thường xuyên lọt top 5 nước đầu tư nhiều nhất cho giáo dục. Các trường học tại Hàn Quốc cũng rất tích cực trong việc cập nhật, học hỏi công nghệ mới…

du học nghề thiết kế đồ họa tại hàn quốc
Hàn Quốc có các chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là yếu tố có ảnh hưởng cực lớn đến ngành thiết kế đồ họa. Bởi thiết kế đồ họa là ngành học hiện đại, gắn liền với công nghệ thông tin và công nghệ in ấn. Bạn sẽ khó trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa giỏi, bắt kịp xu hướng của thế giới nếu không hiểu về các công cụ hỗ trợ đồ họa. Do đó, Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu khi du học ngành thiết kế đồ họa. Là lựa chọn đúng đắn để tìm hiểu về lịch sử ngành và đón đầu các công nghệ mới.

2.2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa có học phí thấp

Cùng học thiết kế đồ họa nhưng mỗi cấp học, mỗi trường học lại có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, học phí ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc có đặc điểm chung là rẻ hơn nhiều so với học phí tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Úc…. Do đó, dù chất lượng đào tạo tương đương hay thấp hơn thì việc học tại Hàn Quốc cũng rẻ hơn nhiều. Điều này giúp nhiều sinh viên có cơ hội du học ngành thiết kế đồ họa hơn. Nhất là những sinh viên gia đình không quá giàu có, dư giả….

2.3. Du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lao động quen thuộc của nước ta. Nước này còn hấp dẫn nhiều người định cư theo diện đầu tư. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội đến Hàn Quốc. Nước này đang ngày càng siết chặt chính sách nhập cư… Tuy nhiên, nếu đã du học Hàn Quốc thì cơ hội ở lại làm việc, định cư lâu dài của bạn sẽ cao hơn. Bằng đào tại tại Hàn Quốc còn giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin việc, làm việc.

Do đó, nếu thích ngành thiết kế đồ họa. Nếu muốn làm việc, định cư tại Hàn Quốc thì bạn có thể chọn học ngành này để tăng cơ hội. Trường hợp bạn không muốn ở lại Hàn Quốc thì tấm bằng đào tạo bài bản và những kinh nghiệm học được từ nước này cũng giúp ích nhiều cho sự nghiệp tương lai của bạn.

3. Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng của Hàn Quốc

du-hoc-nganh-thiet-ke-do-hoa
Đại học Kookmin đang đào tạo ngành thiết kế đồ họa (Nguồn ảnh: Internet)

Chất lượng đào tạo là điểm cộng khi du học nghề thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc. Lý do là vì Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng như:

 • Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc
 • Đại học Kookmin
 • Đại học nữ sinh Ewha
 • Đại học Hongik
 • Đại học Nghệ thuật Chugye
 • Đại học Daegu…

Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên nên cân nhắc kỹ. Hãy chọn trường thật sự phù hợp với điều kiện của bản thân để phấn đấu và tăng cơ hội du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công đến xứ kim chi để theo đuổi ngành học yêu thích!

Du học Hàn Quốc ngành Marketing- một ngành đang cực kì hot

Marketing là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Mỗi năm nhu cầu học, du học ngành này lại tăng cao. Đặc biệt, nhiều bạn trong số đó đang chọn du học ngành Marketing tại Hàn Quốc để phát triển bản thân. Mở ra triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

1. Vì sao nhiều người chọn du học Hàn Quốc ngành Marketing?

Ngành Marketing đang rất được lòng giới trẻ. Đây cũng là ngành có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt, có lương cao và chế độ phúc lợi hấp dẫn. Do đó, không chỉ các trường đào tạo Marketing trong nước thu hút học sinh, sinh viên mà nhiều bạn còn đang đặt mục tiêu du học ngành Marketing tại các nước phát triển hơn như Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-nganh-marketing
Ngành Marketing đang rất được lòng giới trẻ (Nguồn ảnh: Internet)

Lý giải về nhu cầu du học ngành Marketing tại Hàn Quốc của giới trẻ, nhiều chuyên gia cho biết xứ sở kim chi đang hấp dẫn học sinh, sinh viên bởi hàng loạt ưu điểm như:

1.1. Chất lượng giảng dạy tốt

Chất lượng giảng dạy là lý do đầu tiên khiến nhiều học sinh, sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành Marketing. Trong bảng xếp hạng chất lượng giáo dục đào tạo của các nước châu Á, Hàn Quốc luôn có thứ hạng cao. Nước này có nhiều ngôi trường nổi tiếng, nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Marketing.

1.2. Môi trường học tập hiện đại, giàu tiềm năng

Môi trường học tập của Hàn Quốc cũng là yếu tố được đánh giá cao. Đây là một trong những nền kinh tế mạnh nhất châu Á, thuộc nhóm nước có ngành Marketing phát triển. Nhờ có ngành Marketing phát triển nên những bạn du học Hàn Quốc ngành này sẽ học hỏi được nhiều hơn. Có cơ hội làm quen với những công nghệ hỗ trợ mới, những phương thức làm Marketing hiệu quả.

Hơn nữa, Hàn Quốc có nhiều tập đoàn kinh tế lớn mạnh. Ví dụ như Samsung, Lotte, LG… Đây sẽ là địa điểm thực tập, trải nghiệm tuyệt vời cho người học ngành Marketing. Là bước đệm tốt cho sự nghiệp tương lai của du học sinh.

1.3. Chi phí du học không cao, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

chuyen-nganh-marketing-o-han-quoc
Chi phí du học Hàn Quốc ngành Marketing không cao như du học Mỹ, Anh (Nguồn ảnh: Internet)

Một số bạn chọn du học Hàn Quốc ngành Marketing vì chi phí học tập không cao. Nếu so với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều. Thậm chí, dù bạn du học thạc sĩ ngành Marketing tại Hàn Quốc thì chi phí cũng không cao bằng người theo học chương trình đại học tại Anh, Pháp, Úc.

Hơn nữa, người du học Hàn Quốc ngành Marketing có cơ hội xin nhiều học bổng hấp dẫn không khác gì các ngành khác. Có thể kể đến một số chương trình chính như:

 • Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc
 • Chương trình học bổng GSK (chương trình học bổng trao đổi sinh viên) dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển
 • Chương trình học bổng của chính các trường đang đào tạo về Marketing.

2. Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành Marketing

Du học ngành Marketing tại Hàn Quốc rất hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học ngành này. Dưới đây là các điều kiện chung dành cho người muốn du học Hàn Quốc ngành Marketing:

2.1. Điều kiện du học đại học ngành Marketing tại Hàn Quốc

Để học đại học chuyên ngành marketing ở Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo các điều kiện gồm:

 • Yêu thích lĩnh vực truyền thông – Marketing và thực sự muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực này.
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm học từ 6.0 trở lên. Riêng những bạn nộp hồ sơ vào các trường visa thẳng cần đạt điểm từ 7.0 hoặc 7.5 trở lên.
 • Đảm bảo điều kiện ngoại ngữ – có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương nếu trường chấp nhận du học sinh nhập học bằng tiếng Anh.
 • Đủ tài chính để du học Hàn Quốc ngành Marketing. Yêu cầu tài chính bao gồm tiền chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đi du học, tiền học phí, tiền sinh hoạt phí… Trong đó, học phí chuyên ngành Marketing mỗi kỳ (một năm có hai kỳ) là từ 3,500 đến 5,000 KRW.

2.2. Điều kiện học thạc sĩ ngành Marketing tại Hàn Quốc

du-hoc-nganh-marketing
Người muốn học thạc sĩ cần có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn học thạc sĩ ngành Marketing tại Hàn Quốc thì cần đảm bảo các điều kiện gồm:

 • Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi. Đã tốt nghiệp đại học bằng khá, giỏi. Bằng chính quy, tại chức hay liên thông đều được. Chỉ một số trường top ở Hàn Quốc mới có quy định chỉ nhận bằng chính quy.
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên hoặc cung cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương nếu trường cho phép.
 • Ứng viên du học thạc sĩ ngành Marketing cần có sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam, cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc….

3. Các trường Hàn Quốc đào tạo Marketing

Ngành Marketing tại Hàn Quốc phát triển mạnh nên nhiều trường top đầu đang tiến hành đào tạo ngành này. Tuy nhiên, người quan tâm đến ngành Marketing tại Hàn Quốc cần lưu ý rằng đây là ngành rất rộng với nhiều lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo khác nhau. Để tăng hiệu quả đào tạo, các trường tại Hàn Quốc đang áp dụng chính sách chia nhỏ chương trình. Sau đó, dạy chuyên sâu vào từng mảnh nhỏ của ngành Marketing.

Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng tìm được đúng ngành Marketing. Nếu không thấy ngành này thì bạn có thể tìm các chuyên ngành của Marketing như truyền thông, truyền thông đại chúng, quảng cáo, quan hệ công chúng…. Dưới đây là các trường Hàn Quốc đào tạo Marketing nổi tiếng:

 • Đại học Chungang là ngôi trường đào tạo Marketing hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có tòa nhà 304 – nơi sinh viên được thực hành quay phim, làm các ấn phẩm truyền thông, phát thanh…
 • Đại học Kyung Hee xếp thứ 245 trong bảng xếp hạng 700 trường đại học trên thế giới do QS World University Rankings- bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds bình chọn. Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng nhất Hàn Quốc.
 • Đại học Quốc gia Incheon là điểm đến mơ ước của du học sinh quốc tế nói chung và người muốn theo học ngành Marketing nói riêng. Những năm gần đây, khoa truyền thông của Đại học Quốc gia Incheon liên tục tạo tiếng vang trong lĩnh vực đào tạo.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Marketing tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công du học Hàn Quốc!

Điểm danh những ngôi trường đào tạo khối ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc

Đằng sau thành công nổi bật của các bộ phim truyền hình, các nhóm nhạc Hàn Quốc… là những trường đào tạo nghệ thuật chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm danh những ngôi trường đào tạo khối ngành nghệ thuật tốt nhất tại Hàn Quốc. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những bạn muốn du học ngành nghệ thuật- điện ảnh.

1. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc – điểm đến chất lượng cho người du học ngành nghệ thuật- điện ảnh

 • Tên tiếng Anh: Korea National University of Art
 • Năm thành lập: 1993
 • Địa chỉ: 146-37 Hwarang-ro 32-gil, Seokgwan-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc như Bản tình ca mùa đông, Hậu duệ mặt trời… đã chiếm được tình cảm của vô số khán giả châu Á. Các nhóm nhạc nước này cũng gây ấn tượng mạnh bởi phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, bài bản, góp phần quảng bá những tinh hoa nghệ thuật, văn hóa của Hàn ra thế giới. Tất cả tạo nên làn sóng văn hóa Hàn và ngành nghệ thuật phát triển mạnh mẽ, ngày càng gây được tiếng vang.

du-hoc-nganh-nghe-thuat-tai-han-quoc
Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Đi cùng với thành công trong lĩnh vực nghệ thuật. Hàn Quốc cũng là một trong những nước chú trọng vào đào tạo nghệ thuật. Nước này có những trường chuyên về đào tạo nghệ thuật. Hấp dẫn nhiều bạn muốn du học ngành nghệ thuật- điện ảnh. Ví dụ như Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (còn được gọi là K-ARTS). Trường được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thành lập từ năm 1993 với mục tiêu trọng điểm là đào tạo nghệ sĩ.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là trường đại học quốc gia duy nhất ở Châu Á dành riêng cho các nghệ sĩ trẻ tài năng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đã từng học tập tại trường như: Kim Go Eun, Suho (EXO), Lee Joon (MBLAQ), Lee Ji Hoon, Jung So Min, Yoon Park…

Hiện trường có 6 trường trực thuộc với 26 khoa thuộc mọi thể loại nghệ thuật. Trong đó, 6 trường lần lượt là: Trường Âm nhạc, Trường Kịch, Trường Khiêu vũ, Trường Phim truyền hình & Đa phương tiện, Trường Nghệ thuật thị giác và Trường Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

2. Du học ngành nghệ thuật- điện ảnh tại đại học Nghệ thuật Chugye

 • Tên tiếng Anh: Chugye University for the Arts
 • Năm thành lập: 1974
 • Địa chỉ: 7 Bugahyeon-ro 11ga-gil, Bukahyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Chugye cũng là ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo nghệ thuật tại xứ sở kim chi. Mỗi năm trường hấp dẫn rất nhiều sinh viên quốc tế. Đặc biệt là sinh viên châu Á muốn du học ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc. Hơn nữa, Đại học Nghệ thuật Chugye chuyên đi sâu đào tạo về nghệ thuật của Hàn Quốc. Do đó, đây là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn yêu thích văn hóa, nghệ thuật truyền thống của nước này.

du học hàn quốc ngành diễn viên
Jun Kwang-ryul là cựu sinh viên của Đại học Nghệ thuật Chugye (Nguồn ảnh: Internet)

Trong hơn 40 năm hình thành và phát triển, Đại học Nghệ thuật Chugye đã sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Có thể kể đến những người đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc. Ví dụ như Jun Kwang-ryul – diễn viên kỳ cựu của hãng truyền hình MBC (Hàn Quốc). Hay Moon Chae-won – nữ diễn viên gây ấn tượng trong bộ phim Họa sĩ của gió….

Hiện Đại học Nghệ thuật Chugye có 3 ngôi trường trực thuộc. Mỗi trường đi sâu vào một lĩnh vực nghệ thuật riêng. Bao gồm: Trường Nhạc, Trường Nghệ thuật đương đại và Trường Truyền thông.

3. Học viện Nghệ thuật Seoul

 • Tên tiếng Anh: Seoul Institute of the Arts (SeoulArts)
 • Năm thành lập: 1962
 • Địa chỉ: 171 Yesuldaehak-ro, Gojan-dong, Danwon-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Học viện Nghệ thuật Seoul là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường có 13 khoa, đã đào tạo ra nhiều nghệ sĩ giỏi. Đóng góp lớn vào sự phát triển, bứt phá của ngành nghệ thuật xứ kim chi. Hiện cựu sinh viên của trường hoạt động trong nhiều lĩnh vực của ngành nghệ thuật. Với nhiều vai trò như: diễn viên, ca sĩ, MC, biên kịch, đạo diễn…

Du học ngành nghệ thuật- điện ảnh
Luhan từng học nghệ thuật tại Học viện Nghệ thuật Seoul (Nguồn ảnh: Internet)

Trường là điểm đến hứa hẹn của những du học sinh muốn du học ngành nghệ thuật- điện ảnh. Nếu bạn quan tâm đến Luhan – cựu thành viên EXO thì sẽ biết anh chàng từng học ở trường này trước khi về quê nhà Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Trường còn là bệ phóng của nhiều idol xứ kim chi khác như: Suzy (Miss A), Jia (Miss A), Fei (Miss A), Wooyoung (2PM), Jonghyun (SHINee), Nana (After School), Sungmin (Super Junior)….

Đặc biệt, Học viện Nghệ thuật Seoul nằm trong nhóm trường visa thẳng. Do đó, việc xử lý hồ sơ, giấy tờ du học sẽ nhanh gọn hơn. Ngôi trường tư thục đào tạo đa ngành trong lĩnh vực nghệ thuật này còn có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, bao gồm cả học bổng đầu vào. Học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng của từng khoa như học bổng điện ảnh Hàn Quốc và các chương trình hỗ trợ khác dành cho sinh viên tài năng. Trường có 3 khoa: khoa Nghệ thuật biểu diễn, khoa Sáng tạo và Truyền thông và Bộ môn Nghệ thuật.

Trên đây là 3 ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo chuyên ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn du học ngành nghệ thuật- điện ảnh thì có thể cân nhắc chọn một trong các trường này để được đào tạo tốt nhất.

Có nên chọn ngành Dược khi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc ngành Dược đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Những năm gần đây, lượng học sinh sinh viên Việt Nam chọn ngành học này ngày càng nhiều. Điều gì khiến ngành Dược có sức hút gì đặc biệt đến thế?

1. Lý do nào khi chọn du học Hàn Quốc ngành Dược?

1.1. Tổng quan về ngành Dược

Công nghệ càng phát triển, đời sống con người càng được chú trọng. Máy móc công nghệ cao, không khí bị ô nhiễm, nhiều mầm bệnh lạ xuất hiện ngày càng nhiều, … ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được tăng lên. Ngành Y tế vốn đã được đánh giá cao trong xã hội, bây giờ ngày càng khẳng định vai trò của mình. Hiểu được điều đó, Hàn Quốc đã đầu tư khá mạnh để phát triển ngành Dược nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe trung bình của người dân.

1.2. Du học Hàn Quốc ngành Dược có gì đặc biệt?

Ngành học được đầu tư nhiều

Hiểu đơn giản, ngành Dược là ngành nghiên cứu và chế tạo thuốc, dược phẩm phòng và chữa bệnh.

Là quốc gia chú trọng phát triển chất lượng cuộc sống, Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Y tế. Bên cạnh đảm bảo sức khỏe cho người dân, chính phủ luôn nỗ lực đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người dân. Nhu cầu con người đã chuyển từ “ăn no, mặc ấm” sang “ăn ngon, mặc đẹp”. Ngành Dược mỹ phẩm phát triển với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây để phục vụ nhu cầu làm đẹp của con người.

du-hoc-Han-Quoc-nganh-Duoc
Du học Hàn Quốc ngành Dược có gì thú vị? (Ảnh: Internet )

Chương trình học khá nặng

Ngành Dược chưa bao giờ là một ngành học đơn giản, nhẹ nhàng. Nếu chọn ngành Dược, bạn phải rất chăm chỉ và sẵn sàng không ngừng học hỏi cái mới. Bên cạnh khả năng tiếp thu lượng kiến thức lớn, bạn phải giải quyết lượng bài tập khổng lồ. Những bài kiểm tra đánh giá, thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo tiến trình của khóa học, … là những “bài tập” điển hình.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với tiềm năng phát triển mạnh, ngành Dược mang đến cơ hội việc làm rộng mở.

Các công ty dược phẩm, các trung tâm sức khỏe cộng đồng thường xuyên tuyển dụng sinh viên ngành Dược. Đặc biệt, nếu bạn chuyên về kỹ thuật, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn việc làm trong mảng máy móc, chế tạo và sản xuất thuốc.

Khả năng phát triển bản thân cao

Song song với tốc độ phát triển thần kỳ của công nghệ, ngành Dược cũng đang có những bước chuyển mình tại xứ sở kim chi.

Chọn du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn sẽ được tiếp cận những thành tựu mới nhất trong ngành. Các trường đào tạo ngành Dược được trang bị các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến. Giảng viên ngành Dược cũng là những bác sĩ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.

Được tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất như vậy, cơ hội phát triển bản thân hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn!

2. Top 3 trường không nên bỏ qua khi du học Hàn Quốc ngành Dược

2.1.Trường Đại học Quốc gia Seoul

Website: http://en.snu.ac.kr/

Được thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc đánh giá đây là trường đại học danh giá nhất xứ sở kim chi.

Trường có 3 cơ sở tại Gwanak, Yeongeun và Pyeongchang. Nếu chọn học ngành Dược tại trường, bạn sẽ học tại cơ sở Yeongeun. Đây là cơ sở này dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có Bệnh viện đại học Quốc gia Seoul – nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành y học. .

Trong bảng xếp hạng những trường đại học chất lượng nhất, Trường Đại học Quốc gia Seoul vinh dự xếp thứ 8 tại Châu Á và thứ 37 trên toàn cầu.

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc
Đại học quốc gia Seoul (Ảnh: Internet )

2.2.Trường Đại học Quốc gia Chonbuk

Website: https://www.jbnu.ac.kr/

Đại học Quốc gia Chonbuk là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành. Các bậc học của trường cũng rất phong phú với các hệ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Với 4 cơ sở tại Jeonju (cơ sở chính), Iksan, Gochang, Gunsan và 5 khu toà nhà ký túc, trường đảm bảo đủ nơi cho sinh viên an tâm sinh hoạt. Song song đó, Thư viện Đại học Quốc gia Chonbuk Hàn Quốc với gần 1600000 đầu sách, tài liệu chuyên ngành và tạp chí đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu của sinh viên.

2.3. Đại học Chung-Ang

Website: https://www.cau.ac.kr

Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển, Đại học Chung-Ang được đáng giá là trường đại học tư thục lâu đời và nổi tiếng của Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo của trường phong phú đa ngành với 10 trường cao đẳng và 16 trường đại học trực thuộc. Đây là trường Đại học đầu tiên tại Hàn Quốc mở các khoa đào tạo về Dược – ngành được các du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi du học.
Đại học Chung-Ang được biết đến với nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn muốn sở hữu một “chiếc vé học tập” tại ngôi trường trăm tuổi này thì hãy chuẩn bị ngay từ hôm nay cho kịp nhé!

Chúc bạn sẽ trở thành những dược sĩ yêu nghề trong tương lai nhé!

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ngành học “quản lý con người” này luôn gợi mở nhiều hướng khám phá mới mẻ. Tại xứ sở kim chi, đây là một trong những ngành học thú vị nhất và được nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy, tại sao nên du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực?

1. Du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực có gì đặc biệt?

1.1. Ngành học “quản lý con người”

Ngành quản trị nhân lực là một ngành học khá đặc biệt. Ngành này đòi hỏi sinh viên có năng lực trong quản lý con người, có tư chất, phẩm hạnh tốt, có tài năng nhìn người cũng như dùng người.

Bên cạnh đó, bạn phải có óc quan sát, phân tích và đánh giá tốt. Đây là những yêu cầu cơ bản cần có của một người học ngành quản trị nhân lực.

Con người – nhân lực – là tài sản quý giá của mỗi tổ chức, công ty. Một bộ phận quản lý nhân lực là vô cùng cần thiết đối với mỗi công ty dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, quản lý nhân lực không phải là “nắm số lượng đầu người”. Một người quản trị nhân lực tốt cần có phương pháp khoa học, nắm bắt tâm lý, hiểu được mong muốn của mọi người. Chính vì vậy muốn đạt được những điều này, bạn cần phải học tập và rèn luyện nghiêm túc.

1.2. Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực?

Học từ thành công của Hàn Quốc

Là quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới, Hàn Quốc không chỉ phát triển về khoa học, công nghệ mà còn chú trọng rất nhiều về yếu tố con người. Chính vì thế, Hàn Quốc có rất nhiều điều hay, nhưng kinh nghiệm trong quản trị nhân lực để bạn học hỏi. Chỉ khi biết cách “dùng người” tốt, Hàn Quốc mới có thể “đồng lòng” từng bước phát triển đất nước vững chắc như vậy. Do đó, du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực chính là cách để bạn mở rộng kiến thức với “người thật, việc thật”.

Học ngành quản trị nhân lực ở một đất nước như Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận phương thức quản lý nhân sự mới và hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng tại một đất nước tiên tiến như vậy và bạn sẽ nhận ra được những thiếu sót và lưu ý để có thể áp dụng sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bất cứ công ty, tổ chức nào cũng cần bộ phận Quản trị nhân lực. Một đất nước kinh tế vượt trội như Hàn Quốc, số lượng công ty, tổ chức rất lớn. Do đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở với nhiều vị trí.

Tùy vào kinh nghiệm bản thân, bạn có thể trở thành Nhân viên tuyển dụng, Chuyên gia phân tích công việc và ngành nghề tại các công ty lớn và viện nghiên cứu hay thậm chí là Giám đốc Nhân sự, … Bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề “thất nghiệp” đâu nhé!

Chi phí vừa phải

Khi đi du học, “chi phí” cũng là một vấn đề chi phối khá lớn. So với Mỹ, Anh, Úc, …, chi phí du học ở Hàn Quốc khá “dễ thở” hơn, thậm chí chỉ hơn một nửa. Đó cũng là một phần lí do vì sao Hàn Quốc thu hút khá nhiều du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, các trường cũng có nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên quốc tế. Chỉ cần nỗ lực học tập và chủ động tham gia hoạt động ngoại khóa, khả năng sở hữu một suất học bổng hoàn toàn không hề khó!

2. Top 2 trường nổi tiếng khi du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực

2.1. Seoul National University – Trường Đại học Quốc gia Seoul

Website: http://www.snu.ac.kr

Được thành lập năm 1946, tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, trường Đại học Quốc gia Seoul là 1 trong 5 trường tốt nhất Hàn Quốc.

Đây là nơi đào tạo những nhân tài và nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới. Điển hình là Tổng thư ký liên hợp quốc ông Ban Ki Moon, diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee, …

Với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc, trường sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu đa ngành. Hiện nay, có khoảng 29.000 sinh viên đang theo học và có 4.500 giảng viên, giáo sư đang giảng dạy tại trường Đại học Quốc gia Seoul.

Ngành quản trị nhân lực của trường 

Được mệnh danh là “ngôi trường của những CEO”, trường Đại học Quốc gia Seoul có thế mạnh đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là đào tạo ra các nhà quản trị kinh doanh chuyên nghiệp, có năng lực, khả năng đưa ra những quyết định hiệu quả.

du-hoc-han-quoc-nganh-quan-tri-nhan-luc
Đại học Quốc gia Seoul (Ảnh: Internet )

Ngành quản trị kinh doanh gồm các ngành: Kế toán tài chính, phân tích kinh doanh, quản lý tài chính, quản trị nhân lực, quản lý hoạt động, quản lý tiếp thị, hệ thống thông tin quản lý, các cơ sở kinh tế, những nguyên tắc quản lý. Ngành quản trị nhân lực nói riêng, quản trị kinh doanh nói chung có tiêu chuẩn đào tạo khá cao. Tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực của trường, sinh viên khi đi làm được đánh giá là những nhân viên giỏi chuyên môn, vững kỹ năng.

Đặc biệt, trường Đại học Quốc gia Seoul luôn có nhiều học bổng khuyến khích cho sinh viên quốc tế. Nếu được vào trường học, bạn hãy ráng “rinh” về một lần học bổng nhé. Cảm giác chinh phục mục tiêu sẽ rất hạnh phúc đấy!

2.2. Trường Đại học Seokyeong

Website: https://www.skuniv.ac.kr/

Đây là ngôi trường tư thục lớn được thành lập năm 1947 tại Seoul. Trường Đại học Seokyeong từng được xếp vào top 10 trường đại học ứng dụng thực tế nổi tiếng nhất tại Hàn. Nghệ thuật thẩm mỹ, kinh doanh và quản lý nhân lực là 3 chuyên ngành thế mạnh của trường.

Hệ thống trường rất lớn. Hoạt động của trường quy củ với 12 viện nghiên cứu trực thuộc 7 đơn vị hành chính. Trường Đại học Seokyeong liên kết với 13 tổ chức và 4 trường đại học thành viên.

Song song đó, trường cũng đang liên kết và hợp tác với các trường đại học ở các nước khác. Điển hình như: Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc. Tốt nghiệp từ Trường Đại học Seokyeong, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi tìm một công việc mình yêu thích.

Khoa quản lý nhân lực đại học Seokyeong

Đây là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng làm việc trong các lĩnh vực công. Tiêu biểu là các cơ quan chính phủ, cơ quan xây dựng luật, hoặc các doanh nghiệp nhà nước. Kết thúc khóa học, bạn sẽ đủ kỹ năng và kiến thức ứng tuyển vào các cơ quan, tổ chức. Bạn có thể học tiếp lên để thành quản lý, luật sư, giám sát viên,… để phát triển bản thân.

Mỗi trường sẽ có những ưu điểm nhất định. Trước khi chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem mình phù hợp với trường nào nhất. Chủ động quyết định hành trình du học của mình, bạn nhé!

Trên đây là những lý do khiến nhiều bạn du học sinh lực chọn ngành quản trị nhân lực khi du học Hàn. Chúc bạn sẽ lựa chọn đúng trường, đúng nghề và đúng khả năng của mình.

 

Nên chọn trường nào khi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc?

Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Ngành học này có gì hấp dẫn? Tại sao Hàn Quốc lại được nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học?

1. Du học ngành công nghệ thông tin – chưa bao giờ ngừng “hot”

1.1. Tại sao Hàn Quốc là “điểm đến” lý tưởng khi du học ngành công nghệ thông tin?

Là một quốc gia có tốc độ phát triển vượt bậc, Hàn Quốc sở hữu nền công nghệ thông tin tiên tiến.

Hàng loạt sản phẩm công nghệ tiện ích hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống ra đời, nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều thương hiệu tập đoàn công nghệ lớn đều có xuất xứ từ Hàn Quốc như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn điện tử LG, Tập đoàn viễn thông SK Telecom, … Điều đó đã phần nào khẳng định “chất” và “lượng” đào tạo của ngành công nghệ thông tin tại xứ sở kim chi.

Trong giai đoạn mở cửa, các tập đoàn Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc sẽ là “nấc thang”  nghề nghiệp. “Nấc thang” ấy sẽ đưa bạn đến gần hơn với cơ hội làm việc tại những công ty, tập đoàn này. Môi trường làm việc năng động sáng tạo sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển bản thân cũng cao hơn.

Do đó, nhiều bạn trẻ quyết định chọn Hàn Quốc là “điểm đến” khi du học ngành công nghệ thông tin!

1.2. Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Giới thiệu tổng quan

Ngành Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và cả phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường được gọi là IT (Information Technology).

du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin (Ảnh: Internet )

Chương trình giảng dạy

Đây là một ngành học rộng lớn. Tại Hàn Quốc, ngành công nghệ thông tin có thể chia ra 3 hướng nghiên cứu:

 • Thiết bị và công nghệ công nghệ thông tin
 • Thiết bị tổng hợp công nghệ thông tin
 • Dịch vụ thông tin công nghệ thông tin

Mục đích chính của chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc là giúp sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu cả về hệ thống máy tính lẫn phát triển phần mềm.

Dựa trên nền tảng đó, sinh viên sẽ thiết kế những ứng dụng, chương trình hoặc phần mềm hỗ trợ cho các hoạt động khác trong học tập và đời sống.

1.3. Lộ trình học tập du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Lộ trình gồm có 3 giai đoạn.

 1. Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).
 2. Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc (khoảng 1-2 năm).
 3. Giai đoạn 3: Học sâu chuyên ngành tại Hàn Quốc. Giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào chuyên môn bạn chọn.

2. Top 3 trường nên chọn khi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

2.1. Đại học Sungkyunkwan

Website: https://www.skku.edu

Được thành lập năm 1398 vào triều đại Joseon, Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc.

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đa ngành, với 17 trường cao đẳng và sau đại học trực thuộc. Học tập tại ngôi trường cổ kính này, sinh viên có thể chọn nhiều bậc học cho mình: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều hình thức học khác nhau.

Đặc biệt, các chương trình học tại đây được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bạn nào chưa vững tiếng Hàn có thể bổ sung thêm kiến thức bằng tiếng Anh.

Trường có trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng. Học phí trường khá hợp lý, có thể rút ngắn thời gian học. Vì thế, Đại học Sungkyunkwan là gợi ý hàng đầu cho bạn khi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.

2.2. Đại học KAIST

Website: http://www.kaist.edu/

Đại học KAIST có tên gọi đầy đủ là Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc.

du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin
Trường Đại học KAIST (Ảnh: Internet )

Năm 1971, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, Trường Đại học KAIST Hàn Quốc được thành lập. Một trong những mục đích ra đời của trường là hỗ trợ quá trình chuyển đổi của nền công nghiệp đất nước. Giai đoạn này Hàn Quốc đang chuyển từ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ thành đất nước sở hữu ngành công nghiệp công nghệ cao.

Với sứ mệnh đặc biệt này, trường được “ưu ái” nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn. Có thể nói, Đại học KAIST chính là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

2.3. Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (SeoulTech)

Website: http://en.seoultech.ac.kr/

Trường có tên tiếng Anh là Seoul National University of Science and Technology.

Với tiền thân là một trường trung cấp nghề, SeoulTech đã trải qua nhiều lần thay đổi. Qua mỗi lần, trường đã dần khẳng định vị trí quan trọng của mình.

Điểm đặc biệt của trường chính là chương trình giáo dục “mở”. Phá vỡ mọi nguyên tắc cứng nhắc, SeoulTech luôn đề cao sự đổi mới trong dạy và học. Bên cạnh lý thuyết, trường chú trọng đào tạo về mảng “thực hành”. Sinh viên tốt nghiệp luôn tự tin với kỹ năng được rèn luyện thành thạo tại trường.

Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul cũng chính là bệ phóng của nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Có rất nhiều sự lựa chọn khi bạn du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.  Chúc bạn chọn được một ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ nhé!

Nên chọn ngành gì khi đi du học Hàn Quốc ?

Hiện nay nhu cầu du học ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới ngày càng tăng. Có rất nhiều lý do cho khuynh hướng này. Tuy nhiên, một trong những lý do chính là chất lượng của các chương trình đào tạo, sự trải nghiệm của du học sinh và cơ hội làm việc cao hơn với mức lương cao hơn sau khi tốt nghiệp.

1. Du học Hàn Quốc luôn được các du học sinh Việt Nam quan tâm

Hàn Quốc là một trong những quốc gia điểm đến của du học sinh từ nhiều châu lục. Một trong những lý do chính là ở chất lượng của giáo dục tại Hàn quốc đứng hàng đầu trên thế giới cũng như châu Á mà học phí thì “dễ chịu” hơn. Bên cạnh đó nền văn hóa của Hàn Quốc còn có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam nên khi du học tại đây sẽ giúp các du học sinh hòa nhập nhanh hơn.

nganh-du-hoc
Đi du học ở Hàn Quốc để trải nghiệm cuộc sống hiện đại và giàu văn hoá (Nguồn ảnh: Internet)

Du học Hàn Quốc và những câu hỏi liên quan là từ khoá được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Bên cạnh đó các câu hỏi như: du học Hàn Quốc có những ngành gì; du học Hàn quốc nên học ngành gì; du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc luôn được quan tâm. Vì vậy hãy xác định những ngành bạn yêu thích cũng như những ngành mà Hàn Quốc có kinh nghiệm trong đào tạo để lựa chọn cho mình nhé.

Ở Hàn Quốc, một điểm mà du học sinh tương lai và các bậc phụ huynh cần lưu ý là hệ thống trường đại học tư nhân có chất lượng cao, không hề thua kém hệ thống trường đại học công lập. Hiện nay, với việc đầu tư và quan tâm của chính phủ Hàn Quốc trong giáo dục đã tạo bước đệm cho các việc ngành giáo dục nơi đây đã và đang thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

2. Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

 • Ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ cơ khí

Hiện nay, một trong những ngành mũi nhọn của giáo dục Hàn Quốc là khoa học tự nhiên, công nghệ cơ khí. Viện KAIST nằm trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc và nhận được quan tâm của ngành giáo dục cũng như kinh tế . Nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài giúp cho nền công nghệ Hàn Quốc bứt phá nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây. Rất nhiều kỹ sư, giáo sư, giảng viên đại học ở các trường kỹ thuật, khoa học tự nhiên ở Việt Nam cũng như các chuyên viên cao cấp của các công ty nước ngoài tại Việt Nam đều là sinh viên của viện này.

nganh-du-hoc
Học cùng với các sinh viên Hàn Quốc và quốc tế để ngang tầm với họ (Nguồn ảnh: Internet)
 • Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Cùng với các ngành kỹ thuật, cơ khí, luyện kim… thì kinh tế và y khoa cũng được Hàn Quốc tập trung phát triển làm những ngành du học Hàn Quốc mũi nhọn. Các chương trình đào tạo kinh tế ở Hàn Quốc về mặt chất lượng không hề thua kém Anh, Mỹ, Úc. Ngành kinh tế của Hàn Quốc cũng thuộc G20- nhóm những nền kinh tế lớn của thế giới. Tại đây có thể dễ dàng kể tên các trường danh tiếng có đào tạo các ngành về kinh tế là đại học Kyung Hee,  đại học Chung Ang, đại học Sejong, đại học Inha, đại học Hongik…

Hiện tại giao thương giữa hai nước trong nhiều năm qua cũng ngày càng được chú trọng, lại một lần nữa thì đây là thuận lợi lớn cho đầu ra việc làm cho các học sinh du học tại Hàn Quốc. Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam chắc chắn sẽ tạo điều kiện tuyển ngay nhân viên nếu biết nhân viên này học kinh tế hay những ngành liên quan đến kinh tế ở Hàn Quốc – với mức lương tốt một cách ngạc nhiên.

 • Ngành Giảng dạy tiếng Hàn thu hút nhiều du học sinh

Một trong những ngành du học Hàn Quốc thu hút nhiều du học sinh Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là ngành giảng dạy tiếng Hàn. Nhu cầu nhân lực trong các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đang bùng nổ trong những năm gần đây và chưa hề có dấu hiệu giảm. Cùng với đó khuynh hướng đầu tư ra nước ngoài của Hàn Quốc ngày càng nhiều làm cho thị trường lao động biết tiếng Hàn ở Việt Nam đang cần nguồn cung mạnh. Đây cũng là ngành học xin việc dễ.

nganh-du-hoc
Ngành giảng dạy tiếng Hàn luôn có cơ hội nghề nghiệp cao (Nguồn ảnh: Internet)

Một điểm cũng cần lưu ý đặc biệt là người Hàn Quốc rất quan tâm đến ngôn ngữ, văn hoá của mình, nên nhân viên nước ngoài biết tiếng Hàn Quốc và hiểu biết về văn hoá Hàn Quốc luôn dành được sự ưu ái, có cơ hội thăng tiến và có mức lương cao hơn tương đối so với các nhân viên khác.

 • Ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp

Các công ty về mỹ phẩm nội địa Hàn cũng đã rất nổi tiếng cũng như được nhiều khách hàng trong, ngoài nước tin dùng cũng như những trung tâm thẩm mỹ với công nghệ cao, tiên tiến đang ngày càng nhiều ở Hàn Quốc. Thêm nữa vì ở Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo cơ bản về ngành này nên sẽ càng thích hợp hơn khi chọn Hàn Quốc để du học.

nganh-du-hoc
Ngành y khoa tại Hàn Quốc luôn thu hút nhiều du học sinh (Nguồn ảnh: Internet)

Với một chi phí sinh hoạt hợp lý nhưng chất lượng không hề thua kém các nước châu Âu và Mỹ. Một nền văn hoá gần gũi với Việt Nam, với khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam, thuận lợi cho việc đi lại và chi phí rẻ. Sự quan tâm và ưu đãi của hệ thống các trường đại học Hàn Quốc đối với du học sinh Việt Nam và nhất là với cơ hội việc làm gần như tuyệt đối trong việc sẽ dễ dàng tìm được công việc lương cao và ổn định sau khi về Việt Nam. Tất cả những điều đó làm cho du học Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn với du học sinh Việt Nam.

                                                                                                Ngô Mỹ Ngọc

Bạn nghĩ sao về du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc?

Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ kinh tế vô cùng chặt chẽ. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu phiên dịch viên tiếng Hàn luôn ở mức cao. Đồng thời, cũng thúc đẩy nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Vậy bạn nghĩ sao về du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc?

1. Ngành phiên dịch tiếng Hàn là gì?

Để bạn hiểu về ngành phiên dịch tiếng Hàn, có cái nhìn đúng đắn về du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua thông tin chính về ngành này. Ngành phiên dịch được hiểu là ngành học đào tạo ra các phiên dịch viên. Đây là người truyền đạt thông tin từ người này sang người khác hay sang một nhóm người.

du học ngành phiên dịch
Phiên dịch tiếng Hàn là người hỗ trợ truyền đạt thông tin

Trong đó, phiên dịch tiếng Hàn ở Việt Nam là người dịch tiếng Việt (đôi khi là tiếng Anh) sang tiếng Hàn để người Hàn Quốc hoặc người am hiểu tiếng Hàn hiểu về nội dung đó và ngược lại. Đặc biệt, việc phiên dịch cần bám sát nội dung gốc, đứng với ngữ cảnh, ùng câu từ đơn giản, dễ hiểu nhưng không làm thay đổi ý nghĩa, ngữ cảnh của nội dung ban đầu.

2. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Mỗi người đều có suy nghĩ riêng về việc du học Hàn Quốc nói chung và du học Hàn Quốc ngành phiên dịch nói riêng. Tuy nhiên, nhìn chung khá nhiều bạn trẻ đang yêu thích, ngưỡng mộ ngành phiên dịch tại Hàn Quốc bởi ngành này có hàng loạt ưu điểm. Cụ thể:

2.1. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đang ngày càng tăng. Một số báo cáo chỉ ra rằng Hàn Quốc mới đích thực là “ông trùm” trong việc rót vốn đầu tư vào nước ta. Trong giai đoạn 2012 – 2018, số dự án do Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam tăng mạnh từ 3,200 dự án lên 7,500 dự án. Tổng vốn đầu tư của giai đoạn này cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Từ 25 tỷ USD lên đến 63 tỷ USD. Khoản đầu tư lớn và hàng loạt dự án của người Hàn đã thúc đẩy nhu cầu cần phiên dịch viên tiếng Hàn trên thị trường lao động Việt Nam.

du học ngành phiên dịch
Hàn Quốc là “ông trùm” trong việc rót vốn đầu tư vào nước ta

Điều đó cũng giúp người lao động dễ tìm việc hơn, nhận lương cao hơn và được đãi ngộ tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến phiên dịch viên tiếng Hàn lọt vào top những ngành nghề được yêu thích nhất. Đặc biệt, nếu bản thân bạn du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc thì hồ sơ xin việc của bạn sẽ càng được đánh giá cao, đãi ngộ càng tốt. Bởi vì khoảng thời gian sống bên Hàn có thể giúp bạn về việc hiểu sâu về ngôn ngữ, về văn hóa Hàn Quốc để hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

2.2. Du học sinh được học tập tại các ngôi trường chất lượng cao

Ngành phiên dịch tiếng Hàn đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn và tương lai tươi sáng cho người học. Tuy nhiên, đó chưa phải lý do duy nhất thôi thúc học sinh, sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Một trong các lý do khác là vì chất lượng đào tạo hàng đầu của Hàn Quốc. Cụ thể:

 • Hàn Quốc là nước có chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Trên cả nước có nhiều trường đại học danh giá cung cấp các chương trình tiếng Hàn chất lượng cho các đối tượng sinh viên.
 • Khi du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Hàn, được trao đổi, giao tiếp với người bản địa để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Điều đó phục vụ tốt cho công việc phiên dịch trong tương lai.
du học ngành phiên dịch
Khi du học Hàn Quốc sinh viên sẽ có điều kiện học tiếng Hàn tốt nhất

Tại Việt Nam cũng có các trường đào tạo về ngoại ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội…. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì Việt Nam chưa có nhiều chương trình đào tạo tiếng Hàn. Các chương trình này cũng không có chất lượng cao như các chương trình học tại Hàn Quốc.

2.3. Du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc giúp tăng cơ hội định cư

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là con đường lý tưởng để định cư. Bởi với tấm bằng phiên dịch học tại Hàn Quốc, bạn không chỉ có thể làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Hàn Quốc tại Việt Nam mà còn có thể góp sức cho các công ty Việt Nam ngay trên đất Hàn. Công việc phiên dịch sẽ đem đến cho bạn thu nhập cao, đãi ngộ tốt, giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu định cư.

Thậm chí, với những bạn học tốt thì ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chương trình học ngành phiên dịch đã có thể đem đến cho bạn những việc làm thêm hấp dẫn. Nhờ công việc làm thêm, bạn có thể trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời, kiếm thêm thu nhập để quãng thời gian du học tại Hàn Quốc được thoải mái hơn.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành phiên dịch. Bạn nghĩ sao về du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc? Chắc chắn đây  là một ngành đáng để theo học nếu du học tại Hàn Quốc.