Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì? Hay để đi du học nghề tại Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ nào là những thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì du học nghề tại Hàn Quốc đã và đang mở ra cho các bạn cơ hội vừa học vừa làm vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện mà chúng tôi nêu ra ở dưới đây là các bạn có thể nhận những ưu đãi như: rút ngắn thời gian học, thực hành nghề có lương, đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập,…

điều kiện du học nghề hàn quốc
Du học nghề Hàn Quốc là cơ hội tốt cho các bạn trẻ trong giai đoạn khởi nghiệp

1. Tìm hiểu về du học nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình hỗ trợ đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT có mong muốn vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Thay vì phải theo học từ 4 đến 6 năm như các chương trình du học thông thường, đi du học nghề bạn được rút ngắn thời gian học xuống còn khoảng từ 2 đến 3 năm.

Không những thế, khi tham gia chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên còn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để có thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Thậm chí khi đi thực hành nghề, các bạn du học sinh cũng được hưởng lương.

Về thời gian và chương trình học, sau khi đáp ứng đủ những điều kiện du học nghề Hàn Quốc, các bạn sinh viên sẽ học tiếng từ 4 đến 6 tháng để đạt Topik 2 hoặc Klat 2 và học nghề. Thông thường, thời gian học nghề là khoảng 2 năm. Sau đó, các bạn sẽ đi thực tập (có hưởng lương). Như vậy, tổng thời gian học và làm việc tại Hàn Quốc là khoảng 4 năm hoặc lâu hơn, tùy từng ngành học và khả năng của bạn. Cụ thể:

  • Thời gian học chuyên ngành là từ 18 đến 24 tháng
  • Thời gian thực tập tại các công ty xí nghiệp là 24 tháng. Nếu tay nghề của bạn tốt, được giữ lại làm việc, bạn sẽ ở thêm ít nhất 57 tháng nếu tốt nghiệp THPT.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận bằng kỹ sư và có thể định cư ở Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam. Còn nếu muốn học lên nữa, bạn sẽ được chuyển sang visa D2 hoặc E7 để được làm việc lâu dài trong thời gian tiếp tục học tập tại đây.

Các ngành nghề được đào tạo trong chương trình du học nghề tại Hàn Quốc bao gồm:

  • Cơ khí
  • Công nghệ chế tạo ô tô
  • Điện tử
  • Thi công xây dựng
  • Y tá, điều dưỡng
  • Nhà hàng khách sạn
  • Nấu ăn (không nhận người bị viêm gan B)
  • Làm đẹp
  • May mặc
  • Nông nghiệp, nuôi trồng – chế biến thủy hải sản và một số ngành nghề khác.
du học nghề hàn quốc cần điều kiện gì
Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc (ảnh: internet)

2. Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Để đi du học nghề tại Hàn Quốc và có những cơ hội tốt như trên, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Về độ tuổi: Nam/nữ từ 18-29 tuổi
  • Về trình độ: Đã tốt nghiệp THPT. Ưu tiên các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, tốt nghiệp ngành tương đương với ngành nghề các bạn đăng ký đi du học.

Nếu tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ chỉ được cấp visa E9 và được làm việc ở Hàn Quốc trong thời gian 57 tháng.

Nếu tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau khi hoàn thành học nghề, các bạn du học sinh sẽ được cấp visa E7. Lúc này, các bạn sẽ được ở lại Hàn làm việc theo diện kỹ thuật viên trong thời gian lâu dài.

  • Về sức khỏe: Không mắc các bệnh có tính truyền nhiễm (lao, HIV, lậu, giang mai,…), ngoại trừ viêm gan B.
  • Đáp ứng đủ điều kiện về tài chính: tối thiểu 10.000 usd (trong tài khoản ngân hàng). Nếu không đủ, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ.
  • Xác định rõ ngành nghề muốn theo học tại Hàn Quốc
  • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Không có người thân cùng sổ hộ khẩu nằm trong diện định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

3. Hồ sơ, giấy tờ cần có để đáp ứng điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Ngoài những điều kiện trên, để du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

STTLoại giấy tờGhi chú
1Chứng minh nhân dân của học sinhBản gốc và bản sao
2Sổ hộ khẩuBản sao có công chứng
3Giấy khai sinhBản sao
4Sơ yếu lý lịchBản chính. Có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường/xã.
5Giấy xác nhận nhân thân không có tiền án, tiền sựBản chính. Có dấu xác nhận, do công an địa phương cấp.
6Bằng tốt nghiệp THPT và học bạBản gốc
7Hộ chiếuBản chính. Còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
8Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bản lãnhBản sao công chứng

 

điều kiện du học nghề hàn quốc là gì
Hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng mới đáp ứng đủ điều kiện du học nghề Hàn Quốc (ảnh: internet)

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những điều kiện du học nghề Hàn Quốc để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này đã phần nào hữu ích với bạn. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi đi du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây