Du học Hàn Quốc là một hành trình đầy thú vị. Ngoài học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, bạn còn có thể thử nhiều hoạt động thú vị như: tham gia Membership Training, tham gia các câu lạc bộ, tham quan các danh thắng nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực chuẩn vị Hàn Quốc, làm thêm trong thời gian du học…

1. Tham gia Membership Training khi du học Hàn Quốc

Membership Training là hoạt động mà du học sinh nên tham gia. Đây cũng là sự kiện mà các bạn sinh viên ở Hàn Quốc luôn háo hức chờ đón. Vậy Membership Training là gì? Đây là dịp sinh viên toàn khoa gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những thông tin hữu ích. Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên du học Hàn Quốc có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chương trình sẽ đưa bạn đi du lịch. Tổ chức các trò chơi, các cuộc thi nhỏ… để mọi người có cơ hội hiểu và trở nên thân thiết hơn.

di-du-hoc-han-quoc
Membership Training là hoạt động thú vị khi du học Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Membership Training cũng là dịp để các du học sinh nhanh chóng hòa mình vào môi trường mới. Vào không khí tập thể đầy sôi động để vơi đi nỗi nhớ nhà và yên tâm học tập tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Membership Training chỉ hữu ích khi bạn tham gia các chương trình lành mạnh. Tốt nhất hãy tránh xa đồ uống có cồn. Tránh xa chất kích thích để vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, tinh thần….

2. Đăng ký tham gia các câu lạc bộ hữu ích của trường

Gần như mỗi trường học tại Hàn Quốc đều có một vài câu lạc bộ. Các câu lạc bộ này có thể có mối liên quan mật thiết đến ngành học trường đào tạo. Hoặc giúp sinh viên sinh hoạt theo sở thích. Thỏa mãn đam mê lành mạnh của số đông sinh viên. Khi sinh hoạt trong các câu lạc bộ, bạn sẽ được làm quen với nhiều người bạn mới. Được hoạt động với những người cùng sở thích, cùng đam mê. Do đó, tham gia vào một câu lạc bộ luôn nằm top trải nghiệm thú vị mà sinh viên du học ở Hàn Quốc nên thử.

Đó là chưa kể đến, tham gia câu lạc bộ còn là cách nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên. Với người du học tại Hàn Quốc thì tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập, rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Thậm chí, nó còn phần nào hữu ích với những bạn đặt mục tiêu ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp.

3. Tham quan các danh thắng nổi tiếng khi du học Hàn

du-hoc-han
Công viên quốc gia Seoraksan là điểm đến nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Mục tiêu lớn nhất khi đăng ký du học Hàn Quốc là học. Tuy nhiên, nếu kết hợp với nghỉ ngơi, vui chơi đúng mức thì sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần để học hành, tiếp thu kiến thức tốt hơn. Và một trong những cách nghỉ ngơi, vui chơi hàng đầu, đầy thú vị là thăm quan những danh thắng nổi tiếng của Hàn Quốc. Bạn có thể tận dụng các kỳ nghỉ lớn trong năm để lên lịch đến các điểm đến nổi tiếng như: đảo Nami, công viên quốc gia Seoraksan, Cung điện Gyeongbokgung, Quảng trường Gwanghwamun, Khu làng cổ Bukchon Hanok….

Bạn cũng có thể tham gia các lễ hội nổi tiếng của Hàn Quốc như lễ hội hoa anh đào tại Jinhae, lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon, lễ hội núi tuyết Taebaeksan…. Những lễ hội này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Để bạn hiểu hơn về văn hóa, lịch sử và con người Hàn Quốc.

4. Thưởng thức ẩm thực chuẩn vị trong thời gian đi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn ở Việt Nam đã thích mê ẩm thực Hàn Quốc. Nhưng khi đặt chân đến xứ sở kim chi bạn mới thấy những món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ là phần nhỏ của tảng băng trôi. Khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội dạo bước trên các con đường, khu phố ẩm thực nổi tiếng, được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của Hàn Quốc như kim chi, kimbap, bulgogi, japchae, Tteokbokki… do chính người bản địa chế biến.

Nếu có niềm đam mê bất diệt với ẩm thực, bạn có thể tham gia các lễ hội ẩm thực tại Hàn Quốc để được đắm mình trong không khí sôi động của lễ hội. Được thỏa sức thưởng thức các món ăn thơm ngon. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể thử học làm món Hàn. Trải nghiệm cảm giác chế biến các món ăn đậm vị Hàn Quốc.

5. Làm thêm trong thời gian du học Hàn Quốc

du học hàn quốc
Làm thêm cũng là hoạt động thú vị du học sinh nên thử (Nguồn ảnh: Internet)

Làm thêm cũng là trải nghiệm thú vị dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc. Đây là cách để du học sinh nhanh chóng học tiếng Hàn, quen với văn hóa và con người Hàn Quốc. Hơn nữa, việc làm thêm dành cho sinh viên rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để thử sức. Trong đó, có thể kể đến các công việc chính được nhiều du học sinh lựa chọn như: gia sư dạy kèm tiếng Anh, phụ việc tại các nhà hàng, quán ăn, phiên dịch cho các đoàn khác người Việt đến Hàn Quốc….

Những việc làm thêm này sẽ giúp du học sinh rèn rũa những kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai. Giúp sinh viên dùng ngôn ngữ một cách linh hoạt hơn. Biết cách ứng đối, giải quyết vấn đề. Đồng thời, nó cũng đem lại thu nhập cho du học sinh. Để du học sinh có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, nếu du học Hàn Quốc cần khéo léo cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, cần biết làm thêm có thể là một trải nghiệm thú vị. Việc này có thể đem đến thu nhập tốt Vì vậy không thể vì làm thêm mà lơ là việc học, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trên đây những điều du học sinh nên thử tại xứ sở kim chi mà các bạn du học sinh chia sẻ. Còn bạn hãy thử và chia sẻ cảm nhận với Korea.org.vn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây