Du học Hàn Quốc ngắn hạn là một lựa chọn tốt cho những ai muốn học tập ngắn hạn tại xứ sở kim chi. Du học ngắn hạn mở ra cho các bạn trẻ cơ hội học tập, trải nghiệm và trang bị những kỹ năng hữu ích trong thời gian học tập tại nước bạn. Vậy du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì? Những lợi ích và thủ tục để đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc như thế nào?

1. Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì?

Du học Hàn Quốc ngắn hạn cũng giống như hình thức bạn sang Hàn Quốc để du học bình thường. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây là thời gian học tập sẽ ngắn hơn rất nhiều. Thời gian để bạn hoàn thành chương trình học chỉ mất từ vài tháng cho đến khoảng 1 năm là hoàn tất.

du học hàn quốc ngắn hạn

Tuy không quá dài nhưng thời gian này cũng đủ để bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập mới, biết thêm về văn hóa, ẩm thực, con người Hàn Quốc.

2. Vì sao bạn nên chọn du học ngắn hạn tại Hàn Quốc?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn đất nước Hàn Quốc để du học ngắn hạn bởi:

  • Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền kinh tế rất phát triển với hệ thống khoa học kỹ thuật hiện đại. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận, học hỏi cũng như hỗ trợ bởi nền khoa học và giáo dục tiên tiến nhất.
  • Hàn Quốc cũng là đất nước quan tâm và chú trọng đến giáo dục. Hầu hết trường học tại đây đều được trang bị đủ các loại máy móc, thiết bị…. hiện đại nhất. Cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, tốt nghiệp ở các trường Đại học hàng đầu thế giới, họ có những phương pháp giảng dạy và truyền đạt hay, độc đáo. Điều này góp phần không nhỏ giúp việc học tập của các bạn học sinh được dễ dàng và hiệu quả.
  • Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng, giúp các bạn trẻ có thể thích nghi nhanh hơn. Hơn nữa, con người nơi đây cũng rất thân thiện, cảnh đẹp, đồ ăn ngon, an ninh đảm bảo…

Đây chính là những yếu tố khiến nhiều bạn học sinh Việt Nam yêu mến và muốn được tới đây để học tập.

du-hoc-tai-han-quoc-ngan-han
Du học tại Hàn Quốc ngắn hạn là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam (ảnh Internet)

3. Những lợi ích mà du học ngắn hạn tại Hàn Quốc mang lại

Có thể nói, Hàn Quốc là một điểm đến rất thú vị. Việc đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

  • Nâng cao năng lực và trình độ tiếng Hàn: Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay thì việc biết nhiều ngôn ngữ sẽ rất có lợi cho bạn khi đi xin việc sau này. Khi sống và học tập tại Hàn Quốc 1 năm bạn sẽ được trải nghiệm ngôn ngữ cũng như văn hóa nơi đây với những người dân bản địa. Điều này sẽ giúp ích bạn cải thiện vốn tiếng Hàn nhanh hơn việc học tiếng Hàn tại Việt Nam rất nhiều.
du-hoc-han-quoc-tieng-han-1-nam
Du học Hàn Quốc ngắn hạn đang được nhiều bạn lựa chọn (ảnh: internet)
  • Nếu có nhu cầu học lên cao bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tiếp tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Làm như vậy, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội được ở lại Hàn để làm việc lâu dài.
  • Không những thế, trong thời gian đi học tại đây, bạn còn có thể tìm kiếm việc làm thêm. Đi làm không chỉ giúp bạn tăng thêm thu nhập mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống và làm việc. Sau này dù bạn về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc, cơ hội tìm được việc phù hợp, lương cao sẽ rộng mở hơn.

4. Thủ tục và chi phí du học ngắn hạn Hàn Quốc

4.1 Thủ tục du học ngắn hạn:

Để đi du học Hàn Quốc ngắn hạn, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ sau:

  • Giấy bảo lãnh công chứng của Hàn Quốc nếu bạn đã có người bảo lãnh
  • Giấy nhập học bản gốc
  • Học bạ trung học phổ thông và bằng tốt nghiệp được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ bạn cần mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Hàn, có công chứng.
  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Trong trường hợp là sinh viên: Nếu chưa học xong bạn cần phải photo thẻ sinh viên 2 mặt, bảng điểm các kỳ dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Nếu đã tốt nghiệp thì photo bằng tốt nghiệp đại học tiếng Anh có công chứng.
  • Chứng minh tài chính của bố mẹ hàng tháng và bản cam kết bảo lãnh tài chính để con đi du học ngắn hạn có công chứng.
  • Sổ tiết kiệm (bản gốc và bản sao) có tối thiểu $30.000
du học ngắn hạn tại hàn quốc
Du học Hàn Quốc ngắn hạn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay (ảnh: internet)

4.2 Chi phí du học ngắn hạn

Về chi phí học tập, tùy vào khu vực và trường đại học mà bạn đăng ký mà sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên sẽ phải bao gồm 3 khoản chính mà các bạn cần lưu ý, đó là:

  • Phí bảo hiểm: khoảng 200$/năm.
  • Phí học khóa tiếng: khoảng 3.200 – 5.200$/năm.
  • Chi phí ở ký túc xá trong trường: khoảng 500$-700$/6 tháng

Ngoài ra các chi phí sinh hoạt khác thì còn tùy vào nhu cầu của từng người và cũng tùy khu vực, thành phố nơi bạn học tập, sinh sống lại có giá cả khác nhau.

Có thể thấy, việc du học ngắn hạn tại Hàn Quốc là một lựa chọn khá hấp dẫn cho tất cả các bạn trẻ có nhu cầu đi du học. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây