Từ 01/03/2019 Bộ tư pháp Hàn Quốc sẽ áp dụng luật sửa đổi bổ sung trong việc gia hạn visa cho du học sinh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gia hạn visa du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019.

1. Sơ lược về gia hạn visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc không dễ dàng. Thực tế cho thấy chỉ 60 – 70% ứng viên phỏng vấn được cấp visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau khi được cấp visa, sau khi đến Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải đối mặt với nỗi lo mới mang tên gia hạn visa du học. Bởi không phải trường hợp nào xin cũng được phép gia hạn. Nếu không được gia hạn thì bạn sẽ phải về nước trước ngày visa hết hạn theo quy định của luật nhập cảnh. Mất cơ hội du học. Lãng phí thời gian, chi phí học tập trước đó.

Gia hạn visa du học
Gia hạn thị thực là vấn đề nhiều du học sinh Hàn Quốc quan tâm (Nguồn ảnh: Internet)

Để gia hạn thị thực, du học sinh cần xem xét và áp dụng theo đúng luật gia hạn visa Hàn Quốc 2019 do Bộ tư pháp nước này quy định. Cụ thể, việc xin gia hạn thị thực chỉ áp dụng với sinh viên quốc tế theo học chương trình tiếng Hàn; theo học hệ cao đẳng, đại học và sau đại học tại các trường học được phép tuyển và đào tạo sinh viên quốc tế trên lãnh thổ Hàn Quốc.

2. Điều kiện gia hạn visa Hàn Quốc

Việc có được gia hạn visa hay không phụ thuộc nhiều vào điểm chuyên cần (điểm danh khi đến lớp học) của học sinh, sinh viên. Cụ thể:

 • Nếu điểm chuyên cần trên 90%, du học sinh sẽ được gia hạn visa. Đồng thời, được cấp phép đi làm thêm với số giờ tương ứng với chương trình học.
 • Nếu điểm chuyên cần từ 80% đến dưới 90%, du học sinh vẫn được gia hạn thị thực. Tuy nhiên, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ không cấp phép cho du học sinh đi làm thêm trong thời gian gia hạn.
 • Nếu lần đầu tiên điểm chuyên cần từ 70% đến dưới 80% thì du học sinh được phép gia hạn thị thực. Nhưng không được phép làm thêm. Hơn nữa, cần viết tay bản tường trình trình bày lý do không tham gia trên 80% giờ học và cam kết kỳ sau sẽ đi học đầy đủ hơn. Nếu kỳ học tiếp theo vẫn chưa cải thiện thì cơ quan lãnh sự sẽ từ chối gia hạn visa.
 • Nếu du học sinh có điểm chuyên cần dưới 70% thì sẽ không được gia hạn thị thực cho học kỳ tiếp theo.
Gia hạn visa du học
Việc gia hạn visa liên quan mật thiết đến điểm chuyên cần của du học sinh (Nguồn ảnh: Internet)

3. Hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Dù thuộc nhóm được phép gia hạn visa thì du học sinh cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn cẩn thận. Thực tế vẫn có không ít trường hợp bị từ chối gia hạn visa vì lý do hồ sơ. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị để gia hạn visa.

 • Đơn xin gia hạn visa du học Hàn Quốc
 • Chứng nhận học sinh/ sinh viên
 • Bảng điểm của học kỳ trước đó (có thể cung cấp thêm chứng nhận học bổng nếu có)
 • Thư giới thiệu từ giáo sư
 • Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp (bảng điểm chuyên cần)
 • Hộ chiếu còn hạn
 • Thẻ đăng ký người nước ngoài
 • Chứng nhận nơi cư trú
 • Phí gia hạn visa: Nếu nộp thẳng ở văn phòng trường thì là 60,000 KRW. Trường hợp bạn tự đi gia hạn visa thì cần mua tem ở quầy Immigration Office. Một lần mua 6 tem. Mỗi tem giá 10,000 KRW.
 • Chứng minh tài chính: Người gia hạn thị thực du học cần có ít nhất 5,000,000 KRW trong tài khoản.

Tùy trường hợp gia hạn (ví dụ gia hạn visa D2 diện trao đổi, gia hạn visa D2 dài hạn, gia hạn visa D2 sau 1 năm…), du học sinh có thể phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan.

4. Gia hạn visa Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc xong, du học sinh sẽ nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đợi Đại sứ quán thông qua, xác nhận hồ sơ xong mới đem nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin gia hạn visa. Trong thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực du học Hàn Quốc, du học sinh cần chú ý một số vấn đề như:

 • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều cần đem theo bản gốc để đối chiếu.
 • Cơ quan chức năng chỉ nhận lệ phí visa theo đơn vị USD. Hơn nữa, cần nộp riêng từng người.
 • Nếu điểm chuyên cần của bạn ở mức trên 70% thì không cần chứng minh tài chính. Nếu chứng minh tài chính, bạn sẽ phải đóng thêm lệ phí là 20,000 KRW và tài khoản sẽ bị đóng băng trong một ngày.
 • Học sinh/ sinh viên cần gia hạn visa trước khi visa đang dùng hết hạn. Trường hợp quá thời gian lưu trú mới đến gia hạn thì sẽ phải nộp phạt vì cư trú bất hợp pháp. Thậm chí có thể bị trục xuất về nước.
 • Về giấy chứng nhận nơi cư trú, nếu bạn ở ký túc xá trường thì xin chứng nhận tại văn phòng ký túc. Nếu ở ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.
Gia hạn visa du học
Du học sinh cần xin gia hạn trước khi visa đang dùng hết hạn (Nguồn ảnh: Internet)

5. Lý do bị từ chối gia hạn visa Hàn Quốc

Như đã chia sẻ ở trên, dù thuộc nhóm được phép gia hạn visa du học sinh Hàn Quốc thì bạn vẫn có thể bị từ chối gia hạn. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này. Trong đó, có thể kể đến các lý do chính như:

5.1. Quá thời hạn gia hạn thị thực du học

Đây là lỗi mà nhiều du học sinh mới gia hạn thị thực lần đầu mắc phải. Nhiều bạn nghĩ chỉ chậm vài ngày cũng không sao. Nhưng trên thực tế, vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng. Bởi visa là giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh học tập hợp pháp tại Hàn Quốc. Visa hết hạn tương đương với việc bạn đang cư trú bất hợp pháp. Hậu quả lớn nhất của cư trú bất hợp pháp là bạn sẽ không được gia hạn visa và bị trục xuất về nước.

5.2. Nộp thiếu giấy tờ theo quy định

Cục quản lý xuất nhập cảnh đã quy định rõ các giấy tờ mà người gia hạn visa cần nộp. Các trường hợp đặc biệt cũng đều có quy định riêng. Do đó, việc bạn cần làm là chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ các giấy tờ mà cơ quan này yêu cầu. Nếu nộp thiếu họ có thể từ chối đơn xin gia hạn visa của bạn.

5.3. Hồ sơ xin gia hạn visa du học có sai sót

Điền sai thông tin trong đơn xin gia hạn visa, thông tin trong các giấy tờ không trùng khớp nhau, giấy tờ bị làm giả… đều có thể khiến hồ sơ xin gia hạn thị thực bị trả lại. Bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ mới để xin gia hạn trước khi visa cũ hết hạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc gia hạn visa Hàn Quốc. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây