Du học Hàn Quốc không chỉ là ước mơ mà còn là cơ hội thay đổi cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng để du học Hàn Quốc thành công thì bạn cần đảm bảo nhiều điều kiện. Bài viết này sẽ cập nhật ngay những điều kiện du học Hàn Quốc 2019 mới nhất mà bạn cần biết.

1. Du học Hàn Quốc cần gì – đảm bảo điều kiện học lực

điều kiện du học
Người du học Hàn Quốc cần đảm bảo điều kiện về học lực (Nguồn ảnh: Internet)

Học lực là một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc quan trọng nhất. Tuy nhiên, dieu kien du hoc Han Quoc này không thống nhất. Nó thay đổi tùy vào chương trình bạn tham gia. Trong đó, có thể kể đến 2 loại du học Hàn Quốc chính và các điều kiện đi kèm như sau:

1.1. Điều kiện du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông bạn có thể đến Hàn Quốc học cao đẳng, đại học, học tiếng Hàn hoặc học nghề. Nhưng dù tham gia chương trình nào thì bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện để đi du học Hàn Quốc là:

 • Có hạnh kiểm tốt. Học lực khá trở lên. Trong 6 học kỳ của chương trình cấp 3 không có học kỳ nào có điểm trung bình dưới 6.0. Không có bất kỳ môn học nào có điểm dưới 4.0. Số môn học điểm trung bình dưới 5.0 không được quá 3 môn.
 • Học sinh không bị thi lại bất kỳ môn nào trong thời gian học THPT. Trong 12 năm học không bị lưu ban một lần nào. Điều kiện du học tại Hàn Quốc cũng có yêu cầu nhất định về số buổi nghỉ học.
 • Phần lớn các trường tại Hàn Quốc không nhận học sinh của các trung tâm Giáo dục thường xuyên hay Trường bổ túc văn hóa. Do đó, nếu học tại các trường này thì dù học lực ra sao bạn cũng không thể đảm bảo điều kiện cần và đủ để du học Hàn Quốc.

1.2. Các điều kiện để du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp cao đẳng – đại học

điều kiện du học
Sinh viên chỉ có thể du học Hàn Quốc trong khoảng 2 – 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện khá nhiều sinh viên cao đẳng, đại học tại Việt Nam chọn du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì cần đảm bảo các điều kiện để du học Hàn Quốc như:

 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng – đại học phải có điểm trung bình khá trở lên. Tương đương với điểm 6.0 trên thang điểm 10.
 • Không bị học lại. Không bị trường đình chỉ học tập.

Ngoài ra, gần như tất cả chương trình du học Hàn Quốc đều có yêu cầu về thời gian tốt nghiệp của sinh viên. Sinh viên chỉ có thể du học trong khoảng 2 – 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp chương trình học trước đó. Những bạn tốt nghiệp lâu, lớn tuổi vẫn có thể du học Hàn Quốc. Nhưng điều kiện đi du học Hàn Quốc sẽ khó khăn hơn. Cũng có ít trường, ít chương trình để lựa chọn hơn.

1.3. Yêu cầu tiếng Hàn trong tiêu chuẩn du học Hàn Quốc

Điều kiện quan trọng thứ 2 để đi học tại Hàn Quốc là tiếng Hàn. Hiện phần lớn chương trình du học Hàn Quốc đều yêu cầu chứng chỉ chứng minh bạn thành thạo tiếng Hàn. Hoặc có thể dùng bảng điểm TOEFL chính thức. Chương trình du học càng cao thì điều kiện du học ở Hàn Quốc và yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn cũng càng cao. Trong đó:

 • Chương trình du học tiếng Hàn không yêu cầu chứng chỉ TOPIK.
 • Chương trình dự bị Đại học, Sau đại học yêu cần chứng chỉ TOPIK 2.
 • Chương trình Đại học yêu cầu chứng chỉ TOPIK 3. Nếu du học bằng tiếng Anh thì cần có IELTS 6.5 trở lên. Hoặc chứng chỉ TOEFL tương đương.
 • Chương trình Cao học tại Hàn Quốc yêu cầu chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Dù có yêu cầu chứng chỉ hay không thì bản thân du học sinh vẫn cần thành thạo tiếng Hàn. Bởi nếu không biết nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Hàn thì bạn sẽ như người “nửa câm điếc” vậy. Không thể hiểu người khác nói gì. Càng không thể chia sẻ vấn đề của mình với người khác. Khi đã không hiểu. Không thể nói thì bạn cũng không thể học tập chứ đừng nói là muốn học tốt, học hiệu quả.

điều kiện du học
Người muốn du học cần chủ động nâng cao trình độ tiếng Hàn (Nguồn ảnh: Internet)

Do đó, dù một số trường học tại Hàn Quốc có khóa học ngoại ngữ đầu vào nhưng tốt nhất những bạn có kế hoạch du học Hàn cũng cần chủ động học tiếng sớm. Giúp bản thân có thể đảm bảo điều kiện để được du học Hàn Quốc trong cả lý thuyết lẫn trong thực tế.

2. Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc – có tài chính tốt

Nếu vẫn đang băn khoăn về các điều kiện để học tập tại Hàn Quốc. Không biết làm thế nào để đi du học Hàn Quốc thì bạn nên tham khảo ngay thông tin về yêu cầu tài chính. Cụ thể, người muốn du học Hàn Quốc cần đảm bảo 2 yêu cầu quan trọng về tài chính. Một là tiền gửi ngân hàng. Hai là bảo lãnh tài chính.

2.1. Tiền gửi ngân hàng trong điều kiện đi du học Hàn Quốc

Về tiền gửi ngân hàng, những bạn đi theo chương trình học tiếng Hàn cần gửi 9,000 USD vào ngân hàng. Số tiền này phải được gửi trước ít nhất 6 tháng.

Nếu tham gia chương trình trao đổi giữa trường đại học của Việt Nam và trường đại học Hàn Quốc thì bạn cũng cần gửi 9,000 USD vào ngân hàng. Tuy nhiên, thời gian gửi tối thiểu là 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp bạn du học chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thì điều kiện để đi du học tại Hàn Quốc là 20,000 USD. Thời gian gửi tiền là tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

điều kiện du học
Để du học đại học ở Hàn Quốc bạn cần có tối thiểu 20,000 USD trong ngân hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Người đang băn khoăn du học Hàn Quốc cần điều kiện gì cũng nên lưu ý là tiền gửi ngân hàng phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng. Gửi càng lâu, càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, sổ phải đứng tên người muốn du học. Hoặc cha mẹ của người muốn du học. Cơ quan lãnh sự sẽ không chấp nhận số tiết kiệm chuyển quyền, chuyển nhượng hay sổ do các quỹ tín dụng phát hành.

2.2. Bảo lãnh tài chính trong điều kiện để được đi du học Hàn Quốc

Bảo lãnh tài chính cũng là điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng. Bởi nó sẽ đảm bảo kinh phí của du học sinh trong suốt thời gian du học. Hiện nhiều nước có chính sách bảo lãnh tài chính khá thoáng. Chỉ cần người thân cam kết bảo lãnh là được. Tuy nhiên, đối với du học Hàn Quốc thì học sinh, sinh viên chỉ được nhận bảo lãnh từ bố mẹ. Theo các hướng dẫn về cách du học Hàn Quốc, để chứng minh bảo lãnh thì bạn cần cung cấp:

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Ví dụ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… có tên và mối quan hệ của cả hai.
 • Cam kết sẽ bảo lãnh tài chính cho con trong quá trình học tại Hàn Quốc của bố mẹ. Cam kết này phải được địa phương chứng thực chữ ký.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ. Ví dụ như giấy chứng minh nghề nghiệp, giấy xác nhận thu nhập hàng tháng (từ công việc làm công ăn lương, kinh doanh, đầu tư)…

3. Điều kiện sức khỏe để đi du học?

Một số bạn lỡ cơ hội đến Hàn Quốc học tập vì không đảm bảo điều kiện sức khỏe. Vậy điều kiện sức khỏe khi học tập tại Hàn Quốc gồm những gì? Theo chia sẻ của các chuyên viên tư vấn du học Hàn Quốc. Điều kiện sức khỏe để tới Hàn Quốc học tập còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn chung học sinh, sinh viên cần đảm bảo 2 điều kiện chính là:

3.1. Không được mắc bệnh lao hoặc lao phổi

Bởi đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Có thể đe dọa sức khỏe của những du học sinh học cùng. Hoặc công dân Hàn Quốc. Do đó, nếu đang trong giai đoạn mắc bệnh bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu vẫn muốn du học thì bạn cần chữa bệnh dứt điểm. Sau đó, bạn mới đủ sức khỏe để đi du học Hàn Quốc.

3.2. Không được mắc bệnh cúm gia cầm (H5N1 hay H7N9)

Đây cũng là yêu cầu sức khỏe quan trọng với người muốn du học Hàn Quốc. Bởi cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn thế giới. Có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người và ngành chăn nuôi. Nếu bạn mắc chứng bệnh này thì không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác đều cấm bạn nhập cảnh.

Ngoài ra, nếu bạn mắc một số bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B, giang mai, lậu… thì cần liên hệ với trường học để xem bạn có được phép nhập học không. Bởi mỗi trường học tại Hàn Quốc lại có yêu cầu sức khỏe với du học sinh riêng. Có trường cho phép du học sinh mắc các bệnh này nhập học nhưng cũng có trường không cho phép.

Giờ chắc hẳn bạn đã biết làm sao để đáp ứng được các yêu cầu để đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ có cơ hội học tập tại Hàn Quốc.

Yến Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây