Du học nghề Hàn Quốc là chương trình du học phù hợp với những sinh viên mong muốn vừa học vừa làm. Nếu như bạn mong muốn được làm việc và định cư tại “xứ sở kim chi”, du học nghề là một trong những cách hiệu quả nhất. Dưới đây là thông tin về các chương trình du học nghề Hàn Quốc và top 6 trung tâm du học nghề uy tín nhất.

Du học nghề Hàn Quốc – Lựa chọn của nhiều người

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

trung tâm du học nghề hàn quốc
Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học ngắn hạn với visa D4-6 (Nguồn ảnh: Internet)

Du học nghề Hàn Quốc là du học với chương trình đã được rút ngắn thời gian học, tăng thời gian rèn luyện kỹ năng nâng cao tay nghề. Hiểu đơn giản, du học nghề Hàn Quốc là chương trình dạng vừa học vừa làm. Ở đó người học được đào tạo một nghề cụ thể. Visa D4-6 dạng visa tiêu biểu của chương trình du học nghề hiện nay. Đây là chương trình du học Hàn Quốc ngắn có cơ hội chuyển tiếp Visa E7 và định cư tại Hàn Quốc.

2. Ưu điểm của du học nghề

 • Rút ngắn thời gian

Chọn du học nghề, bạn sẽ chỉ mất thời gian từ 2 – 3 năm, ngắn hơn rất nhiều so với thời gian 4 – 6 của chương trình du học thông thường.

 • Độ tuổi du học nghề khá rộng
trung tâm du học nghề hàn quốc
Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc là từ 18 đến 29 tuổi (Nguồn ảnh: Internet)

Những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông hay sinh viên đang theo học Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đều có thể tham gia chương trình này. Độ tuổi du học sinh sẽ từ 18 đến 29 tuổi.

 • Linh hoạt về tài chính

Tính chất của du học nghề Hàn Quốc là bạn có thể vừa học vừa làm. Không giống như những chương trình du học khác, du học nghề được thiết kế khá đặc biệt. Thời khoá biểu không dày đặc, môn học cũng nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho du học sinh có thể đi làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học. Do đó, du học sinh có thể chủ động trang trải học phí, sinh hoạt phí mà không cần phiền đến gia đình.

3. Những ngành du học nghề Hàn Quốc phổ biến

trung tâm du học nghề hàn quốc
Bạn có thể lựa chọn nghề du học phù hợp (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay, nhiều trường cao đẳng nghề Hàn Quốc sở hữu các chương trình học tập cho sinh viên nước ngoài. Vì thế, bạn có thể lựa chọn các ngành nghề phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, một số ngành nghề du học tại Hàn Quốc “hot” hơn hẳn là:

 • Ngành thẩm mỹ, làm đẹp
 • Ngành cơ khí, ô tô
 • Ngành dệt may, thiết kế thời
 • Ngành ẩm thực
 • ….

2. Điều kiện để được du học nghề Hàn Quốc

Cũng giống như các hình thức du học khác, du học nghề tại Hàn Quốc cũng yêu cầu một số điều kiện cụ thể:

 • Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi.
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề gần với ngành đăng ký du học là một lợi thế.
 • Sức khoẻ đảm bảo đầy đủ các điều kiện đặc trưng của du học nghề Hàn Quốc. Du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Chứng minh đầy đủ tài chính để đi du học nghề Hàn Quốc.
 • Người học cần xác định cụ thể được ngành nghề sẽ đi du học. Việc định hướng rõ ràng, lâu dài của việc đi du học cũng là vấn đề không nên bỏ qua.
du-hoc-nghe-han-quoc
Du học nghề Hàn Quốc đã trở nên phổ biến (ảnh: Internet)

Bên cạnh các điều kiện du học nghề Hàn Quốc ở phía trên, một số ngành nghề có những yêu cầu riêng. Bạn có thể liên hệ với các trung tâm du học để được tư vấn cụ thể nhất.

Top 6 trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín nhất năm 2019

1. Công ty tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc Hankang (Hankang Education)

Hankang Education đang dần khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam. Song song đó, Hankang Education còn từng bước phát triển thành doanh nghiệp Việt uy tín, tin cậy của các đối tác nước ngoài, các cơ sở giáo dục chất lượng, đa dạng ngành nghề đào tạo tại Hàn Quốc.

Hankang Education có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hankang Education luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp du học Hàn Quốc chất lượng, tiết kiệm nhất với chất lượng tốt nhất.

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ thực hiện công tác tư vấn đơn thuần, Hankang Education còn đồng hành cùng du học sinh học tập và trưởng thành tại xứ sở kim chi. Hankang Education hỗ trợ đời sống sinh hoạt, tư vấn giúp học sinh ổn định về cuộc sống sinh hoạt, trường lớp khi du học Hàn Quốc. Hankang Education cũng trợ giúp giải quyết mọi khó khăn, hỗ trợ gia đình sang thăm, theo dõi kết quả học tập,…

Thông tin liên hệ

2. Trung tâm tư vấn du học Asung

Được thành lập với vốn đầu tư 100% nước ngoài, Asung là địa chỉ tư vấn du học Hàn Quốc uy tín. Hoạt động từ năm 2012, Asung được nhiều trường Đại học và công ty tại Hàn Quốc hỗ trợ như Dong-A University, Chosun University, Gwangju University,…

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên tiếp cận tốt nhất với chương trình này, Asung đã hợp tác với nhiều trường đại học và THPT tại Việt Nam. Trung tâm Hàn ngữ học Dong A – UTE là một ví dụ hợp tác điển hình. Đây là sản phẩm của Công ty Asung đã kết nối giữa trường đại học Dong-A Hàn Quốc và trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Với lợi thế nguồn nhân lực Hàn Quốc dồi dào, giỏi chuyên môn, Asung luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

 • Trang web chính thức: https://asung.edu.vn/

3.Trung tâm Zila

Thông tin có vai trò quan trọng trong việc quyết định du học nghề Hàn Quốc. Hiểu được điều này, Zila đã ra đời. Mục đích chính là mong muốn đưa ra giải pháp toàn diện về du học Hàn Quốc.

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

5 lí do bạn nên chọn Zila:

 • Chi phí minh bạch, rõ ràng
 • Định hướng, tư vấn trường học, ngành học phù hợp với từng học sinh.
 • Hỗ trợ, tư vấn tận tâm rõ ràng
 • Tỷ lệ đậu phỏng vấn Visa 100% khi thực hiện đúng lộ trình Zila.
 • Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ

 • Trang web chính thức: https://www.zila.com.vn/

4. Công ty tư vấn du học và dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)

AMEC được thành lập năm 2004. AMEC có đội ngũ các nhà quản lý giáo dục nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc Gia cùng các chuyên gia giáo dục được đào tạo ở nước ngoài. Đến nay, AMEC là công ty tư vấn du học và dịch thuật chất lượng tại Việt Nam.

AMEC là đại diện được ủy quyền tuyển sinh cho trên 250 Tổ chức Giáo dục Quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng.

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

Trong suốt 15 năm hoạt động, AMEC đã hiện thực hoá ước mơ du học của hàng trăm học sinh. Chương trình và bậc học tại AMEC khá phong phú: đào tạo ngoại ngữ, học hè, phổ thông, cao đẳng, đại học, .…

AMEC được các tổ chức giáo dục, đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán các nước đánh giá là đơn vị tư vấn uy tín, tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Trang web chính thức: https://www.amec.com.vn

5. Du học Hàn Quốc MONDAY

Du học Hàn Quốc MONDAY là công ty tư vấn du học được thành lập bởi những con người trẻ nhiệt huyết. MONDAY hoạt động với mục tiêu mang ước mơ du học Hàn Quốc đến gần bạn hơn.

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

Quá trình làm hồ sơ du học nghề Hàn Quốc tại MONDAY bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường (miễn phí)
 • Đào tạo & làm hồ sơ
 • Xin visa
 • Xuất cảnh

Thông tin liên hệ

 • Trang web chính thức: https://monday.edu.vn/

6. Công ty Tư vấn Du học và Đào tạo CHD

CHD hoạt động với sứ mệnh là cầu nối với các nền giáo dục hiện đại trên thế giới, mở cánh cửa hội nhập nền văn minh. CHD là nơi chắp cánh cho những giấc mơ Việt đến với tri thức mới.

trung tâm du học nghề hàn quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

Ra đời năm 2003, CHD là công ty chuyên về tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, CHD có trụ sở chính tại Hà Nội, 2 chi nhánh tại Quảng Bình và thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều đối tác uy tín trải rộng khắp trong và ngoài nước, CHD ngày càng khẳng định được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

 • Trang web chính thức: https://duhocchd.edu.vn/

Mỗi trung tâm đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kĩ để biết được mình phù hợp với trung tâm nào. Chúc bạn sẽ tìm được một trung tâm du học nghề Hàn Quốc thích hợp với mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây