Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế, văn hóa, giáo dục rất phát triển tại khu vực Châu Á. Cũng vì lý do đó mà có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn nơi đây để gửi gắm ước mơ của mình thông qua hình thức Du học. Và bạn chỉ cần tốn khoảng 200 triệu đồng là đã có thể du học tại Hàn Quốc. Vậy thì chi phí du học Hàn Quốc gồm những gì?

chi-phi-du-hoc-han-quoc
Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? (Nguồn ảnh: internet)

1. Tổng quan du học Hàn Quốc 

Như đã nói ở trên thì Hàn Quốc đang là một trong những địa điểm thu hút học sinh quốc tế du học. Du học Hàn Quốc đang trở nên phổ biến vì chi phí để đi du học Hàn Quốc thấp hơn so với du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Canada… Ngoài chi phí thấp thì chất lượng đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng tại đây cũng được đánh giá rất cao. Với lộ trình du học từ 2 đến 4 năm thì các du học sinh sẽ được đào tạo về ngôn ngữ cũng như các ngành nghề mà họ lựa chọn. Theo đó bạn sẽ có được học ngôn ngữ 6 tháng đầu sau và sau khi đã hoàn thành các bài kiểm tra trình độ Hàn ngữ thì bạn sẽ được dự thi vào các trường mà mình mong muốn học tập. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn du học nghề bởi chi phí đi du học nghề Hàn Quốc cũng khá thấp vì thế bạn sẽ nhanh chóng có được việc làm.

2. Các chi phí du học Hàn Quốc

Các chi phí du học Hàn Quốc cũng giống như chi phí du học các quốc gia khác. Nó bao gồm các chi phí trước và trong khi du học. Việc tìm hiểu kỹ tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có thể định hình trước khi quyết định du học. Nhìn chung thì chi phí để đi du học Hàn Quốc của sinh viên Việt hiện nay khoảng 200 triệu VNĐ (tương đương 10.500.000 won). Để trả lời cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?” có thể liệt kê từng khoản chi phí cụ thể.

2.1. Chi phí xử lý hồ sơ trước khi du học

chi-phi-du-hoc-tai-han-quoc
Chi phí du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? (ảnh: Internet)

Để có thể du học tại Hàn Quốc, các bạn cần học tiếng để có các kiến thức nền tảng về tiếng Hàn. Chi phí để học tiếng tại các trung tâm ở Việt Nam khoảng từ 7 – 8 triệu đồng. Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng cơ bản thì bạn sẽ được trải qua một số kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng. Và sau đó bạn có thể làm thủ tục và hồ sơ du học để có thể kịp thời gian nhập học tại các trường bên Hàn. Tổng chi phí cho việc hoàn thành hồ sơ du học sẽ khoảng 11 triệu đồng bao gồm các chi phí như:

 • Phí công chứng dịch thuật
 • Phí hợp pháp hóa
 • Phí Chứng minh tài chính của các thành viên trong gia đình
 • Phí gửi hồ sơ
 • Phí hồ sơ Visa và vé máy bay

Các bạn cần nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là bước quan trọng quyết định việc bạn có được chấp nhận cho du học tại Hàn hay không. Chi phí làm hồ sơ và xin Visa du học thì không nhiều lắm tuy nhiên nó lại mất khá nhiều thời gian vì bạn cần chờ xét duyệt hồ sơ cũng như nhận thông báo từ các trường bên Hàn mà bạn định theo học. Vì thế nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc chi phí thấp thì bạn cần tìm hiểu kỹ và nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để có thể kịp nhập với thời gian nhập học. Sau khi hoàn thành hồ sơ bạn sẽ cần chuẩn bị thêm chi phí máy bay và một số chi phí chứng thực tài khoản cá nhân khác.

 • Chi phí vé máy bay sang Hàn Quốc hiện nay khoảng từ 6.5 triệu đồng và còn thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đi của các bạn du học sinh.
 • Phí chứng minh tài chính là phí thuê dịch vụ nếu bạn không có sổ tiết kiệm bởi theo quy định thì các du học sinh phải có số tiết kiệm với số tiền trong tài khoản từ 200 triệu. Mức phí thuê dịch vụ bên ngoài này chỉ khoảng 5 triệu đồng nên đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn.

2.2. Các chi phí học tập

 • Chi phí học tập là chi phí mà các du học sinh cần quan tâm vì với mỗi trường khác nhau thì mức học phí cũng khác nhau. Học phí du học Hàn Quốc hiện nay dao động từ 4.000.000 won đến 6.400.000 won tùy vào các trường khác nhau. Với các trường đại học tại Seoul thì mức học phí sẽ cao hơn so với các khu vực khác vì đây là khu vực phát triển nhất và là thủ đô của Hàn Quốc. Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cao hơn so với chi phí để học tiếng một chút. Còn đối với hình thức học nghề thì mức chi phí bạn cần chi trả sẽ không nhiều bởi thời gian học nghề sẽ ngắn hơn và các bạn sẽ nhanh chóng có việc làm.
 • Ngoài học phí thì bạn sẽ cần phải đóng các khoản phí như tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể,…Đây đều là những khoản trong chi phí du học Hàn Quốc mà các bạn cần quan tâm. Tiền bảo hiểm y tế các du học sinh cần chi trả sẽ khoảng 200.000 won cho mỗi năm.

2.3. Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Đối với các du học sinh Việt thì chi phí ăn uống, sinh hoạt là những khoản chi tiêu nhiều nhất trong các khoản chi phí du học tại Hàn Quốc. Đây là khoản chi phí không cố định bởi nó phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của mỗi người. Tuy nhiên so với các chi phí khác thì chi phí sinh hoạt có phần tốn kém hơn hẳn vì không thể biết trước các chi phí có thể phát sinh trong quá trình sinh sống cũng như học tập.

 • Chi phí ăn uống dành cho một du học sinh trong một tháng sẽ khoảng 250.000 won. Các bạn có thể lựa chọn tự mua đồ về nấu hoặc ăn ngay tại trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì hãy chọn phương án tự túc nhé.
 • Ngoài chi phí ăn uống thì bạn cũng cần lưu ý đến chi phí đi lại, tiền điện, nước, wifi… Các khoản này sẽ tiêu tốn khoảng 130.000 won của các du học sinh hàng tháng. Trong đó tiền Wifi khoảng 35.000 won/tháng, chi phí đi lại khoảng 45.000 won/tháng còn tiền điện, nước thì phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Các phương tiện đi lại mà các bạn nên sử dụng là tàu điện ngầm hoặc xe bus để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

2.4. Chi phí nhà ở

Các du học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức là ở Ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài.

 • Đối với hình thức ở tại Ký túc xá của nhà trường thì các bạn cần chi trả khoảng 250.000 won/tháng. Điều đó sẽ rất có lợi cho họ vì họ vừa có thể tiếp xúc với những du học sinh Việt lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí ở và đi lại. Tuy nhiên ngoài sự tiện lợi trên thì cũng có một số bất tiện vì một phòng ký túc sẽ có từ 2-4 người ở và sẽ có nhiều rắc rối có thể xảy ra.
 • Nếu gia đình bạn khá giả thì bạn có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài với chi phí cao hơn. Mức phí này dao động từ 200.000 won đến 400.000 won một tháng.

Như vậy có thể thấy chỉ với hơn 200 triệu là bạn đã có thể được sống và học tập tại một quốc gia có văn hóa, giáo dục vô cùng phát triển tại Hàn Quốc. Và đây là khoản chi phí không hề cao. Vì thế việc du học Hàn Quốc  đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây