Du học Hàn Quốc đang tạo nên một cơn sốt bởi chi phí thấp và thủ tục du học cũng không quá phức tạp. Trong đó Visa là một trong những giấy tờ cần thiết nhất đối với các du học sinh. Dưới đây là thông tin về các loại visa du học Hàn Quốc cần thiết cho toàn bộ quá trình du học của các bạn.

Thế nào là Visa du học Hàn Quốc?

loại visa du học hàn quốc
Visa du học là chứng từ quan trọng để bạn có thể nhập cảnh

Đầu tiên ta cần hiểu “Visa du học Hàn Quốc là gì?”. Đây là loại chứng từ quan trọng nhất giúp các bạn du học sinh được nhập cảnh và có đủ thời gian để học tập tại đây. Chỉ khi bạn có visa du học thì bạn mới được công nhận là du học sinh của trường và được hưởng những quyền lợi của mình.

Để xin visa đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần chuẩn bị trong một khoảng thời gian không quá dài. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Hàn vì điều kiện xin Visa Hàn Quốc cũng khá đơn giản. 

Visa Hàn Quốc dành cho du học sinh có các loại thường dùng là visa D2, D4, D10 và E7. Mỗi loại lại được cấp cho từng mục đích nhập cảnh khác nhau.

Các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến

1. Visa D2

Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Đây là một loại Visa được chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên du học tham gia vào chương trình đào tạo về Đại học, Cao đẳng hoặc Cao học. Nếu muốn được cấp Visa D2 thì bạn cần có một trình độ tiếng Hàn nhất định. Thường thì sau một năm học tiếng Hàn bạn sẽ được tham gia kỳ thi vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.

các loại visa du học hàn

Các kì thi đó bao gồm Topik 2, Topik 3 và Topik 4. Sau khi đậu các kỳ thi bắt buộc thì du học sinh có thể được theo học các hệ đào tạo theo thứ tự tương ứng là Cao đẳng (Topik 2), Đại học (Topik 3), Cao học (Topik 4). Thời gian xin Visa Hàn Quốc này thường khoảng 4 – 6 tháng trước khi các bạn kết thúc khóa học của mình.

Tùy theo các diện du học mà Visa D2 được chia thành 8 loại dành cho từng đối tượng cụ thể.

Loại Visa Đối tượng được cấp Visa Điều kiện cấp Visa
Visa D2 – 1 Sinh viên học hệ Cao đẳng Đậu Topik 2
Visa D2 – 2 Sinh viên học hệ Đại học Đậu Topik 3
Visa D2 – 3 Sinh viên theo hệ Cao học Đậu Topik 4
Visa D2 – 4 Nghiên cứu sinh  Tối thiểu đã có bằng thạc sĩ 
Visa D2 – 5 Nghiên cứu sinh Đang theo học tiến sĩ 
Visa D2 – 6 Sinh viên chương trình trao đổi Đủ điều kiện được nhận học bổng trao đổi du học sinh theo chương trình
Visa D2 – 7 Sinh viên thuộc diện vừa học vừa làm
Visa D2 – 8 Sinh viên du học ngắn hạn

Mỗi loại Visa đều quy định thời hạn lưu trú và thời gian làm thêm tối đa riêng. Với Visa D2 thì các du học sinh sẽ được hưởng thời gian lưu trú tối đa là 2 năm. Sau đó các bạn có thể tiếp tục làm thủ tục gia hạn visa. Còn về thời gian làm thêm thì các bạn chỉ được phép làm trong khoảng 25h/tuần. Không giới hạn thời gian làm việc trong các ngày lễ và các ngày cuối tuần. 

2. Visa D4 Hàn Quốc

các loại visa du học hàn quốc

Visa D4 cũng là một loại visa Hàn Quốc phổ biến dành cho các du học sinh. Nó được chia thành 2 loại là Visa D4 – 1 và Visa D4 – 6. Hai loại Visa này được sử dụng cho các hình thức học tập riêng. Thời hạn của visa D4 Hàn Quốc khoảng 6 – 12 tháng. 

 • Visa D4 -1 

Đây là visa dành riêng cho việc du học ngôn ngữ tại Hàn. Trước khi sang Hàn Quốc bạn đã phải chuẩn bị Visa này trước thì mới được công nhận là du học sinh và được hưởng những quyền lợi theo quy định. Với visa D4-1, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

 • Visa D4 – 6

Đây là loại visa dành cho các bạn có mong muốn học nghề tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được lựa chọn một học một nghề  trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2.5 năm. Điểm đặc biệt của hình thức này là bạn được vừa học vừa làm ngay sau khi nhập học khoảng 1 tháng. Bạn cũng chỉ cần học 4 buổi sáng/tuần với 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi được trực tiếp thực hành. Điều đó giúp bạn nhanh chóng làm quen được với công việc. 

3. Visa D10

xin visa hàn quốc du học

Visa D10 là loại Visa mà các du học sinh được cấp sau khi đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng, Đại học của mình. Với loại Visa này bạn sẽ có thời gian làm việc tại Hàn là 2 năm. Trong thời gian đó, nếu bạn ký được hợp đồng với bất kỳ công ty Hàn nào thì bạn sẽ có khả năng được xin nhập quốc tịch và làm việc lâu dài tại đây.

4. Visa E7 – Visa du học nghề Hàn Quốc

E7 chính là Visa dành riêng cho những bạn học nghề tại Hàn Quốc. Điều kiện để được cấp Visa E7 là bạn cần hoàn thành khóa học và ký kết hợp đồng lao động với bất kỳ công ty nào ty Hàn Quốc. Thời hạn của loại Visa này chỉ kéo dài trong vòng 1 năm. Nếu bạn vẫn muốn làm việc tại đây thì bạn cần xin Visa tiếp. 

du-hoc-han-quoc
Hãy thực hiện hóa ước mơ du học Hàn của mình nhé. (Ảnh: internet)

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?

Xin visa du học hàn quốc có khó không là câu hỏi của nhiều người. Mỗi loại visa Hàn Quốc đều được cấp với mục đích riêng. Tuy nhiên, thủ tục cấp visa thì cơ bản là giống nhau. Vậy thủ tục xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cơ bản của chúng tôi.

Các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu cần còn hạn sử dụng ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ du học
 • Giấy nhập học tại trường đại học Hàn Quốc (bản gốc)
 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao kèm bản chính)
 • Kết quả xét nghiệm lao phổi theo quy định
 • Bản đăng ký thông tin người xin cấp visa
 • Ảnh chân dung (3×4)
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Đăng ký kinh doanh trường đại học Hàn Quốc (bản sao)
 • Hồ sơ học vấn

Bên cạnh các giấy tờ chung, mỗi hình thức du học sẽ cần những loại hồ sơ riêng. Liên hệ ngay với Korea.org.vn để được tư vấn về thủ tục và giấy tờ cho các trường hợp cụ thể.

Trên đây là các loại Visa du học Hàn Quốc mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần biết. Mỗi loại Visa đều có những điều kiện và mục đích riêng vì thế các bạn cần tìm hiểu để có thể chuẩn bị sớm nhất cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây