Visa du học D4 Hàn Quốc là gì? Chắc hẳn đây sẽ là thắc mắc của các bạn đang có dự định du học Hàn Quốc trong quá trình tìm hiểu về visa du học của đất nước này. Tùy vào mục đích học tập của mỗi người theo hệ học tiếng, hệ cử nhân Đại học hay sau Đại học mà xin thời hạn lưu trú trên visa khác nhau. Trong hệ thống visa đi Hàn Quốc, chính phủ Hàn đã chia ra làm rất nhiều loại. Riêng đối với mục Visa du học D4 là Visa đào tạo tổng hợp dành cho các du học sinh quốc tế.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về visa du học Hàn Quốc D4 nhiều học sinh Việt Nam được cấp để các bạn nắm rõ được thông tin chi tiết về loại visa du học Hàn Quốc D4 thông dụng nhất nhé!

du-hoc-han-quoc
Visa du học Hàn không phải quá khó xin (ảnh internet)

1. Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa du học D4 Hàn Quốc là loại visa dành cho các du học sinh học tập tại Hàn Quốc, tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế Visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là Visa đào tạo tổng hợp.

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn dành cho du học sinh. Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Visa D4 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

Visa Hàn Quốc D4 gồm 2 loại chính sau đây:

  • Visa D4-1 – visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc.
  • Visa D4-6 – visa du học nghề Hàn Quốc.

Ngoài ra có visa D4-7
Trong 2 loại visa trên, visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

visa-du-hoc-han-quoc-d4
Visa du học Hàn Quốc D4 (ảnh: Internet)

2. Visa D4-1 là gì?

Visa D4-1 là loại visa thường được cấp cho các bạn chỉ có nhu cầu đi học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Để có visa du học Hàn Quốc D4- 1 yêu cầu các điều kiện khá đơn giản:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên điểm học bạ 3 năm trên 5,0;
  • Tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Đủ yêu cầu về sức khỏe theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh
  • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc . Nếu đáp ứng đủ điều kiện trên thì chúc mừng, bạn có đến 95% cơ hội đỗ visa.

3. Visa D4-6 là gì?

Visa du học Hàn Quốc D4-6 là loại visa thông dụng hơn cả. Loại này dành cho các bạn có dự định du học, học nghề nhất định tại Hàn Quốc. Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế, được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc cho nhập học. Các chương trình học nghề tại Hàn đa dạng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn: spa, chăm sóc sắc đẹp, điện tử, thời trang may mặc… Ngoài ra, mỗi trường đại học luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, thực hành hay làm thêm công việc liên quan tới ngành nghề mình đang làm để vừa học vừa làm, trau dồi kỹ năng thực tế và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

visa-du-hoc-han-quoc-d4-1
Visa du học Hàn D4 khá phổ biến với du học sinh Việt Nam (ảnh: Internet)

Yêu cầu và điều kiện để có được Visa D4-6 đó là :

  • Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) hoặc các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, điểm học bạ từ 5.0 trở lên;
  • Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học. Nếu có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên tại Việt Nam thì sang Hàn được học nghề luôn còn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì sang học tiếng tại Hàn Quốc 1 năm, sau đó mới chuyển sang học nghề;
  • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe;

Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc D4-6 có lợi thế hơn visa D4-1 là sau khi bạn hoàn thành khóa học thì có thể chuyển sang visa E7-visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là một lựa chọn thực sự hấp dẫn và là cơ hội để bạn tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.

4. Visa D4-7 là gì?

Đây là visa dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc. Mục đích của họ là học ngoại ngữ chứ không phải tiếng Hàn. Chương trình này còn rất mới và được thực hiện từ cuối năm 2018. Tuy điều kiện đơn giản hơn nhưng chi phí lại đắt hơn 1.5 lần. Với học phí 1 năm khoảng 7 triệu won.

Visa du học Hàn Quốc D4-7 là chương trình học ngoại ngữ (ví dụ như tiếng Anh). Tại một nước không sử dụng ngoại ngữ như Hàn Quốc nên rất khó đi. Sau khi học tiếng thì bạn có thể chuyển sang học chuyên ngành của bản thân. Và một số thông tin cho biết, có rất ít người xin được visa này.

5. Sự khác biệt Visa D4-6 và D4-1

  • Không lo bị cấm.

Tháng 4/2017, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội chính thức công bố công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc) vào năm 2017 của 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố.
Đối với một số loại visa như D4-1, một số trường cũng lấy luôn danh sách các quận huyện bị cấm này làm danh sách trường không nhận du học sinh có hộ khẩu ở đó. Tuy nhiên, đối với visa D4-6, các bạn có hộ khẩu nằm trong danh sách các quận, huyện bị cấm đều có thể đi sang Hàn học tập và làm việc.

  • Dễ chuyển đổi visa để được sinh sống lâu dài. 

Đối với Visa D4-1 các bạn sẽ học tiếng và thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik. Khi đạt chứng chỉ Topik 3, du học sinh mới được chuyển sang visa D2- visa học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.

Khác với Visa D4-1, Visa D4-6 có thể lên Visa E7 nhanh hơn và dễ hơn khi bạn đồng thời học cả cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp thì kết thúc chương trình học , học sinh sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và bằng cao đẳng nghề, và xin được việc tại Hàn thì sau đó chuyển đổi sang visa E7- Visa Kỹ sư hoặc visa D10 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

  • Việc làm thêm. 

Đối với Visa D4-1, khi đi theo du học hệ đại học này bạn sẽ bị hạn chế về thời gian làm thêm, bạn chỉ được làm thêm 20 giờ/tuần.
Với tấm visa D4-6 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như được làm việc nhiều hơn và chỉ học 4 tiếng/ngày. Từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương). Thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.

Hy vọng những thông tin du học Hàn Quốc bằng visa D4 trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc lựa chọn ngành học tại Hàn Quốc. Chúc bạn sở hữu cho mình tấm visa mơ ước nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây