Du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn ngày càng được quan tâm vì cơ hội việc làm rộng mở. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về điều kiện du học nghề nấu ăn và những cơ hội xoay quanh nghề này.

1. Điều kiện để du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Nấu ăn là nghề được nhiều bạn du học Hàn Quốc lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)
Nấu ăn là nghề được nhiều bạn du học Hàn Quốc lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)

Nấu ăn là nghề được nhiều bạn du học Hàn Quốc lựa chọn. Hơn nữa, khảo sát nhanh với một số bạn du học Hàn Quốc ngành ẩm thực đều cho thấy những du học sinh này hài lòng với những gì đã và đang học. Hài lòng với cơ hội nghề nghiệp mà chương trình du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc đem lại. Hơn nữa, điều kiện du học nghề nấu ăn Hàn Quốc không quá khó khăn. Người muốn du học chỉ cần:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình từ 5.0/ 10 trở lên
 • Đã học tiếng Hàn, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2
 • Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, HIV, cúm A, viêm phổi do vi rút corona…
 • Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không có tiền án, tiền sự, không có người thân từng định cư trái phép tại Hàn Quốc
 • Có tài chính tốt, ít nhất là có 10,000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, người muốn du học Hàn Quốc ngành nấu ăn sẽ phải đảm bảo yêu cầu riêng của từng trường học, từng bậc học (cao đẳng, đại học, sau đại học…). 

2. Cơ hội việc làm rộng mở khi du học nghề nấu ăn

Du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn ngày càng được quan tâm. Lý do chính dẫn đến tình trạng này là vì chất lượng sống của con người ngày càng cải thiện. Nhiều người không chỉ muốn ăn no mà còn muốn ăn ngon, muốn món ăn được bày biện đẹp mắt. 

Hơn nữa, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang du nhập vào nhiều nước. Sự xuất hiện của các bộ phim truyền hình ăn khách, của các nhóm nhạc Hàn “nổi đình nổi đám” cũng góp phần khiến ẩm thực Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Khiến người am hiểu về ẩm thực Hàn Quốc có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Có thể kể đến một số lợi ích chính cho người du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn như:

2.1. Cơ hội làm việc, định cư ở Hàn Quốc

Người du học ngành nấu ăn có cơ hội làm việc, định cư ở Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)
Người du học ngành nấu ăn có cơ hội làm việc, định cư ở Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Một trong số đó là cơ hội làm việc, định cư tại Hàn Quốc. Vì ngành nấu ăn là một trong các ngành dễ chuyển đổi từ visa D2 sang visa E7 nhất. Hơn nữa, đây cũng là ngành có lương cao, có đãi ngộ tốt. Nếu bạn đủ năng động thì dù chưa tốt nghiệp bạn đã bắt đầu có thể tìm kiếm việc làm, tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Sau tốt nghiệp, chỉ cần cố gắng khoảng 5 năm là bạn có thể định cư ở Hàn Quốc. Được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn của đất nước có phúc lợi xã hội cực tốt này.

2.2. Cơ hội làm việc rộng mở ở Việt Nam

Những kiến thức, kỹ năng học được trong quá trình du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc không chỉ giúp bạn dễ kiếm việc tại nước này. Dù bạn về Việt Nam làm việc thì cơ hội việc làm của bạn vẫn sẽ rất rộng mở. Bởi vài năm trở lại đây ẩm thực Hàn Quốc đã xâm nhập mạnh vào Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu, tạo được niềm tin và sự yêu thích trong lòng nhiều người Việt. 

Việt Nam và Hàn Quốc lại có mối giao thương kinh tế mật thiết, nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc đã đặt văn phòng, chi nhánh công ty ở Việt Nam. Bên cạnh đó nhiều người Hàn cũng lựa chọn Việt Nam làm địa điểm làm việc. Đây đều là những yếu tố khiến số nhà hàng Hàn Quốc mọc lên ngày càng nhiều, khiến những người du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn dễ tìm việc dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc.

Thậm chí, nếu tự tin vào tay nghề của bản thân thì bạn hoàn toàn có thể tự mở quán. Bắt đầu việc kinh doanh riêng của bản thân và thỏa sức sáng tạo với ẩm thực Hàn Quốc.

2.3. Cơ hội làm việc tại nhiều nước khác trên thế giới

Ẩm thực Hàn Quốc xuất hiện phổ biến ở Việt Nam nhưng đó chưa phải là tất cả. Không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà ẩm thực Hàn Quốc còn xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Dù ở Mỹ, Anh, Pháp thì bạn vẫn có thể bắt gặp những nhà hàng chuyên ẩm thực Hàn Quốc vô cùng hút khách, nhiều khách sạn lớn trên thế giới cũng có những đầu bếp chuyên phục vụ món Hàn. Do đó, nếu du học Hàn Quốc nghề nấu ăn thì bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp không giới hạn. Bạn có thể cùng ẩm thực Hàn Quốc đi khắp muôn nơi.

3. Các ưu điểm khác khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Người du học Hàn Quốc ngành ẩm thực được học tập trong môi trường chuyên nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)
Người du học Hàn Quốc ngành ẩm thực được học tập trong môi trường chuyên nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ có điều kiện nhập học đơn giản, cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc còn có rất nhiều ưu điểm khác, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của ngành học này như: 

 • Du học sinh được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được tìm hiểu sâu về ẩm thực nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung. 
 • Việc học tập, thực hành nghề nấu ăn tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, nguyên tắc.
 • Rất ít chương trình du học nghề Hàn Quốc có học bổng. Nhưng nấu ăn lại nằm trong số ít chương trình nhận được học bổng từ các trường học.
 • Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc có nhiều chuyên ngành để bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể học nấu các món truyền thống của Hàn Quốc, cũng có thể học chuyên về bánh hay nhiều chuyên ngành khác.
 • Hàn Quốc có rất nhiều trường nổi tiếng về ngành nấu ăn như Đại học Sejong, Đại học Youngsan, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Kunjang….
 • Du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc có học phí hợp lý. Học phí trung bình cho một năm học chỉ là khoảng 6,700,000 won, tương đương khoảng 130 triệu VNĐ. Chi phí ký túc xá, ăn uống, đi lại tại nước này cũng tương đối rẻ.

Trên đây là một số thông tin về du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích với bạn. Chúc bạn sớm chọn được ngành học, trường học phù hợp để du học Hàn Quốc ngay trong năm nay nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây