Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ kinh tế vô cùng chặt chẽ. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu phiên dịch viên tiếng Hàn luôn ở mức cao. Đồng thời, cũng thúc đẩy nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Vậy bạn nghĩ sao về du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc?

1. Ngành phiên dịch tiếng Hàn là gì?

Để bạn hiểu về ngành phiên dịch tiếng Hàn, có cái nhìn đúng đắn về du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua thông tin chính về ngành này. Ngành phiên dịch được hiểu là ngành học đào tạo ra các phiên dịch viên. Đây là người truyền đạt thông tin từ người này sang người khác hay sang một nhóm người.

du học ngành phiên dịch
Phiên dịch tiếng Hàn là người hỗ trợ truyền đạt thông tin

Trong đó, phiên dịch tiếng Hàn ở Việt Nam là người dịch tiếng Việt (đôi khi là tiếng Anh) sang tiếng Hàn để người Hàn Quốc hoặc người am hiểu tiếng Hàn hiểu về nội dung đó và ngược lại. Đặc biệt, việc phiên dịch cần bám sát nội dung gốc, đứng với ngữ cảnh, ùng câu từ đơn giản, dễ hiểu nhưng không làm thay đổi ý nghĩa, ngữ cảnh của nội dung ban đầu.

2. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Mỗi người đều có suy nghĩ riêng về việc du học Hàn Quốc nói chung và du học Hàn Quốc ngành phiên dịch nói riêng. Tuy nhiên, nhìn chung khá nhiều bạn trẻ đang yêu thích, ngưỡng mộ ngành phiên dịch tại Hàn Quốc bởi ngành này có hàng loạt ưu điểm. Cụ thể:

2.1. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đang ngày càng tăng. Một số báo cáo chỉ ra rằng Hàn Quốc mới đích thực là “ông trùm” trong việc rót vốn đầu tư vào nước ta. Trong giai đoạn 2012 – 2018, số dự án do Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam tăng mạnh từ 3,200 dự án lên 7,500 dự án. Tổng vốn đầu tư của giai đoạn này cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Từ 25 tỷ USD lên đến 63 tỷ USD. Khoản đầu tư lớn và hàng loạt dự án của người Hàn đã thúc đẩy nhu cầu cần phiên dịch viên tiếng Hàn trên thị trường lao động Việt Nam.

du học ngành phiên dịch
Hàn Quốc là “ông trùm” trong việc rót vốn đầu tư vào nước ta

Điều đó cũng giúp người lao động dễ tìm việc hơn, nhận lương cao hơn và được đãi ngộ tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến phiên dịch viên tiếng Hàn lọt vào top những ngành nghề được yêu thích nhất. Đặc biệt, nếu bản thân bạn du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc thì hồ sơ xin việc của bạn sẽ càng được đánh giá cao, đãi ngộ càng tốt. Bởi vì khoảng thời gian sống bên Hàn có thể giúp bạn về việc hiểu sâu về ngôn ngữ, về văn hóa Hàn Quốc để hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

2.2. Du học sinh được học tập tại các ngôi trường chất lượng cao

Ngành phiên dịch tiếng Hàn đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn và tương lai tươi sáng cho người học. Tuy nhiên, đó chưa phải lý do duy nhất thôi thúc học sinh, sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Một trong các lý do khác là vì chất lượng đào tạo hàng đầu của Hàn Quốc. Cụ thể:

  • Hàn Quốc là nước có chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Trên cả nước có nhiều trường đại học danh giá cung cấp các chương trình tiếng Hàn chất lượng cho các đối tượng sinh viên.
  • Khi du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Hàn, được trao đổi, giao tiếp với người bản địa để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Điều đó phục vụ tốt cho công việc phiên dịch trong tương lai.
du học ngành phiên dịch
Khi du học Hàn Quốc sinh viên sẽ có điều kiện học tiếng Hàn tốt nhất

Tại Việt Nam cũng có các trường đào tạo về ngoại ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội…. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì Việt Nam chưa có nhiều chương trình đào tạo tiếng Hàn. Các chương trình này cũng không có chất lượng cao như các chương trình học tại Hàn Quốc.

2.3. Du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc giúp tăng cơ hội định cư

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là con đường lý tưởng để định cư. Bởi với tấm bằng phiên dịch học tại Hàn Quốc, bạn không chỉ có thể làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Hàn Quốc tại Việt Nam mà còn có thể góp sức cho các công ty Việt Nam ngay trên đất Hàn. Công việc phiên dịch sẽ đem đến cho bạn thu nhập cao, đãi ngộ tốt, giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu định cư.

Thậm chí, với những bạn học tốt thì ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chương trình học ngành phiên dịch đã có thể đem đến cho bạn những việc làm thêm hấp dẫn. Nhờ công việc làm thêm, bạn có thể trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời, kiếm thêm thu nhập để quãng thời gian du học tại Hàn Quốc được thoải mái hơn.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành phiên dịch. Bạn nghĩ sao về du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc? Chắc chắn đây  là một ngành đáng để theo học nếu du học tại Hàn Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây