Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Ngành học này có gì hấp dẫn? Tại sao Hàn Quốc lại được nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học?

1. Du học ngành công nghệ thông tin – chưa bao giờ ngừng “hot”

1.1. Tại sao Hàn Quốc là “điểm đến” lý tưởng khi du học ngành công nghệ thông tin?

Là một quốc gia có tốc độ phát triển vượt bậc, Hàn Quốc sở hữu nền công nghệ thông tin tiên tiến.

Hàng loạt sản phẩm công nghệ tiện ích hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống ra đời, nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều thương hiệu tập đoàn công nghệ lớn đều có xuất xứ từ Hàn Quốc như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn điện tử LG, Tập đoàn viễn thông SK Telecom, … Điều đó đã phần nào khẳng định “chất” và “lượng” đào tạo của ngành công nghệ thông tin tại xứ sở kim chi.

Trong giai đoạn mở cửa, các tập đoàn Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc sẽ là “nấc thang”  nghề nghiệp. “Nấc thang” ấy sẽ đưa bạn đến gần hơn với cơ hội làm việc tại những công ty, tập đoàn này. Môi trường làm việc năng động sáng tạo sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển bản thân cũng cao hơn.

Do đó, nhiều bạn trẻ quyết định chọn Hàn Quốc là “điểm đến” khi du học ngành công nghệ thông tin!

1.2. Du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Giới thiệu tổng quan

Ngành Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và cả phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường được gọi là IT (Information Technology).

du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin (Ảnh: Internet )

Chương trình giảng dạy

Đây là một ngành học rộng lớn. Tại Hàn Quốc, ngành công nghệ thông tin có thể chia ra 3 hướng nghiên cứu:

  • Thiết bị và công nghệ công nghệ thông tin
  • Thiết bị tổng hợp công nghệ thông tin
  • Dịch vụ thông tin công nghệ thông tin

Mục đích chính của chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc là giúp sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu cả về hệ thống máy tính lẫn phát triển phần mềm.

Dựa trên nền tảng đó, sinh viên sẽ thiết kế những ứng dụng, chương trình hoặc phần mềm hỗ trợ cho các hoạt động khác trong học tập và đời sống.

1.3. Lộ trình học tập du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Lộ trình gồm có 3 giai đoạn.

  1. Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).
  2. Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc (khoảng 1-2 năm).
  3. Giai đoạn 3: Học sâu chuyên ngành tại Hàn Quốc. Giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào chuyên môn bạn chọn.

2. Top 3 trường nên chọn khi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

2.1. Đại học Sungkyunkwan

Website: https://www.skku.edu

Được thành lập năm 1398 vào triều đại Joseon, Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc.

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đa ngành, với 17 trường cao đẳng và sau đại học trực thuộc. Học tập tại ngôi trường cổ kính này, sinh viên có thể chọn nhiều bậc học cho mình: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều hình thức học khác nhau.

Đặc biệt, các chương trình học tại đây được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bạn nào chưa vững tiếng Hàn có thể bổ sung thêm kiến thức bằng tiếng Anh.

Trường có trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng. Học phí trường khá hợp lý, có thể rút ngắn thời gian học. Vì thế, Đại học Sungkyunkwan là gợi ý hàng đầu cho bạn khi du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.

2.2. Đại học KAIST

Website: http://www.kaist.edu/

Đại học KAIST có tên gọi đầy đủ là Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc.

du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin
Trường Đại học KAIST (Ảnh: Internet )

Năm 1971, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, Trường Đại học KAIST Hàn Quốc được thành lập. Một trong những mục đích ra đời của trường là hỗ trợ quá trình chuyển đổi của nền công nghiệp đất nước. Giai đoạn này Hàn Quốc đang chuyển từ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ thành đất nước sở hữu ngành công nghiệp công nghệ cao.

Với sứ mệnh đặc biệt này, trường được “ưu ái” nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn. Có thể nói, Đại học KAIST chính là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

2.3. Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (SeoulTech)

Website: http://en.seoultech.ac.kr/

Trường có tên tiếng Anh là Seoul National University of Science and Technology.

Với tiền thân là một trường trung cấp nghề, SeoulTech đã trải qua nhiều lần thay đổi. Qua mỗi lần, trường đã dần khẳng định vị trí quan trọng của mình.

Điểm đặc biệt của trường chính là chương trình giáo dục “mở”. Phá vỡ mọi nguyên tắc cứng nhắc, SeoulTech luôn đề cao sự đổi mới trong dạy và học. Bên cạnh lý thuyết, trường chú trọng đào tạo về mảng “thực hành”. Sinh viên tốt nghiệp luôn tự tin với kỹ năng được rèn luyện thành thạo tại trường.

Trường đại học khoa học và công nghệ Seoul cũng chính là bệ phóng của nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Có rất nhiều sự lựa chọn khi bạn du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.  Chúc bạn chọn được một ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây