Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Nếu nắm trong tay những thông tin về học bổng du học Hàn Quốc hữu ích, cơ hội đến với Hàn Quốc của bạn chắc chắn sẽ thêm rộng mở hơn nữa.

Hàn Quốc được biết đến như một đất nước có truyền thống hiếu học, hàng năm Chính phủ và các trường đại học tại đây tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập và trao đổi kiến thức thông qua nhiều loại học bổng du học đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu những loại học bổng du học Hàn Quốc nhé.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc
Cùng tìm hiểu về các loại học bổng và điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc nhé (Nguồn ảnh: Internet)

1. Học bổng Chính phủ

1.1 Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng do Chính phủ Hàn Quốc trực tiếp trao cho những sinh viên ưu tú trên thế giới khi theo học các chương trình giáo dục tại Hàn. Bởi vậy, chế độ đãi ngộ theo đó cũng cực kì hấp dẫn. Cụ thể là mức học bổng trợ cấp từ 30% – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc, có hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ và ngoài ra còn có trợ cấp theo tháng.

170 suất học bổng dành cho bậc cử nhân và 700 suất học bổng cho bậc cao học mỗi năm là một con số không nhỏ mà Chính phủ Hàn Quốc trao cho học sinh, sinh viên quốc tế. Đối tượng nhận học bổng này cũng đa dạng từ sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh đến cả các nghệ sỹ châu Á.

hoc-bong-chinh-phu-han-quoc
Đăng kí học bổng Chính phủ có thể là cách nhanh nhất giúp bạn có được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc đấy! (Nguồn ảnh: Internet)

Thời gian nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ rơi vào khoảng tháng 9, 10 ở bậc Đại học và tháng 2,3 với bậc Cao học. Tất cả các hồ sơ cho loại học bổng này cần được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua. Nếu du học sinh chưa có tiếng Hàn đạt TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm.

1.2. Học bổng sinh viên trao đổi

Đây là chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hàn Quốc dành cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có nguyện vọng học chương trình trao đổi sinh viên tại đây. Thông thường lịch học sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc trao tới 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng bao gồm các chi phí: sinh hoạt phí (500.000 won/ tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/ tháng) cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng). Với nhiều khoản trợ cấp như vậy, học bổng du học Hàn Quốc là một học bổng đáng để các sinh viên Việt Nam quan tâm.

hoc-bong-han-quoc
Vừa tham gia hoạt động giao lưu văn hóa thú vi, vừa có học bổng chi trả mọi chi phí, quả là tiện cả đôi đường! (Nguồn ảnh: Internet)
hoc-bong-han-quoc-moi-nhat
Du học Hàn Quốc đang rộng mở với rất nhiều loại học bổng! (Nguồn ảnh: Internet)

1.3 Học bổng hỗ trợ sinh viên tự túc

So với việc du học tự túc tại các quốc gia khác, sinh viên phải trả hầu như toàn bộ chi phí, nhưng với đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ vẫn có cơ hội nhận được học bổng du học hỗ trợ một phần tài chính cho sinh viên. Mỗi suất học bổng trị giá tới 500.000 won mỗi tháng.

Để nhận được học bổng này, học sinh phải có thành tích ưu tú và đi du học tự túc, đồng thời đăng ký thông qua trường Đại học.

du-hoc-han-quoc
Giáo dục Hàn Quốc rất chú trọng đến chất lượng (ảnh: Internet)

2. Học bổng trường đại học

2.1. Học bổng trường công lập

Ngoài các học bổng phía trên, bạn còn có thể cân nhắc học bổng do các trường Đại học công lập cung cấp. Những trường này thường có nhiều nguồn chính sách học bổng khác nhau như học bổng chính phủ, học bổng của các tổ chức phi Chính phủ.

Tuy nhiên, điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc này bao gồm những yêu cầu cao hơn về điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, độ tuổi. Đặc biệt là phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó một thời gian nhất định sau khi ra trường.

2.2 Học bổng trường dân lập

Đây là một trong các loại học bổng du học Hàn Quốc dễ xin nhất bởi do trường tự đưa định mức kinh phí hỗ trợ học sinh. Hơn nữa trường đối tác thường cũng không yêu cầu sinh viên phải cam kết làm gì cụ thể sau khi ra trường.

Hiện nay tại Hàn Quốc, trong hệ thống các trường tư thục, đại học Sejong là một trong những trường có chính sách học bổng hấp dẫn nhất. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại đây lên đến 40% – 100% chi phí học tập. Ngoài ra trường còn có nhiều chế độ đãi ngộ khác về các loại hình học bổng mà bạn rất nên tham khảo để có thêm nhiều lựa chọn khi cân nhắc du học Hàn Quốc.

hoc-bong-truong-cong-lap-han-quoc
Trường Đại học Sejong nổi tiếng với nhiều chế độ học bổng ưu đãi (Nguồn ảnh: Internet)

2.3. Học bổng giáo sư

Đối với các bạn Việt Nam, loại học bổng này dường như khá lạ lẫm nhưng ở những nước phát triển như Hàn Quốc, thông qua việc chủ động liên hệ trao đổi với giáo sư và được giáo sư đồng ý bảo lãnh, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng.

Nguồn học bổng này được lập ra với mục đích tìm kiếm những tài năng sinh viên không chỉ học tập chăm chỉ mà còn có hứng thú với thí nghiệm khoa học. Các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực liên quan đến vật lí, hóa học, hóa chất,… nhất định hãy tìm hiểu thêm về điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc này nhé!

hoc-bong-giao-su-han-quoc
Liên hệ với giáo sư để luôn được cập nhật thông tin về học bổng này! (Nguồn ảnh: Internet)

Với nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế được thêm mới qua các năm, câu trả lời cho thắc mắc muôn thuở “Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?” nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi. Hy vọng với những thông tin phía trên, những bạn trẻ có ý định trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp – hiện đại tại Hàn Quốc sẽ có thêm những lựa chọn thật hữu ích để giảm bớt phần nào áp lực tài chính trên chặng đường du học Hàn Quốc phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây