Ở một nước thời tiết có bốn mùa cùng sự chênh lệch nhiệt độ nhiều như Hàn Quốc thì sức khoẻ lại càng quan trọng. Việc khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc, chính vì vậy không những là cần thiết để bổ sung vào hồ sơ du học, mà thực tế cũng rất quan trọng để chuẩn bị cho một cuộc sống du học. 

1. Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Yêu cầu về sức khoẻ của du học sinh sang Hàn Quốc có thể khác nhau tuỳ vào mỗi trường, nhưng nói chung, hồ sơ du học không thể thiếu giấy khám sức khoẻ. Có 02 bệnh viện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được chỉ định đi khám sức khoẻ. 

  • Ở Hà Nội, đó là Bệnh viện Lao phổi, ở 463 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nôi. 
  • Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các du học sinh có thể khảm sức khoẻ đi Hàn Quốc tại bệnh viện Chợ Rẫy – 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.
suc-khoe-di-du-hoc
Những yêu cầu về sức khỏe là một phần quan trọng trong hồ sơ du học Hàn Quốc
(Nguồn ảnh: Internet)

2. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

So với một số nước khác, Hàn Quốc là quốc gia tương đối dễ đối với việc khám sức khỏe để đi du học. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận với một số bệnh như sau không được cấp visa du học tại đây.

  • Bệnh lao hoặc lao phổi:

Đây là một bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Hơn nữa thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh, đặc biệt là Seoul hay các tỉnh quanh Seoul nên không tốt cho người mắc bệnh này. Du học sinh mắc bệnh lao cần chữa triệt để trước khi xin visa du học Hàn Quốc. 

suc_khoe_di-du-hoc
Bạn cần chú ý các bệnh loại bệnh không được đi du học Hàn Quốc
(Nguồn ảnh: Internet)
  • Cúm gia cầm H5N1 hoặc H7N9:

Ở các sân bay quốc tế Incheon, Kimhae… và các cảng biển từ Nhật Bản vào Trung quốc, qua cửa kiểm tra an ninh, thường được đặt camera giám sát thân nhiệt của người nhập cảnh. Trong một số thời điểm, người nhập cảnh còn phải khai vào một tờ khai về những triệu chứng có thể có (sốt, ho…) được xem là những dấu hiệu của H5N1 và H7N9.

3. Một số kinh nghiệm khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc bạn cần biết

  • Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi khám sức khỏe

 Trước tiên cần chuẩn bị các giấy tờ: 

– Phí khám bệnh (khoảng trên 1 triệu tuỳ là bạn khám ngoài giờ hay trong giờ làm việc); 

– Ảnh 4×6 (4 cái nền trắng) cùng với những thông tin của bạn được ghi ở mặt sau

– Giấy tờ tuỳ thân khác (như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc ít nhất cũng phải là bằng lái xe cơ giới).

Bạn cũng cần lưu ý là có một số trường đại học có quy định khi sang nhập học thì phải khám sức khỏe lại ở Hàn Quốc. Nếu kết quả khám sức khỏe không tốt thì du học sinh có thể khám lại cùng một địa điểm sau thời gian 1 tuần hay lâu hơn.

suc_khoe_di-du_hoc
Bạn nên chọn các bệnh viện uy tín để khám sức khỏe du học Hàn Quốc
(Nguồn ảnh: Internet)
  • Mẫu giấy khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc

Mẫu khám sức khoẻ để đi du học có hình thức song ngữ Việt – Anh, đôi khi song ngữ Việt – Trung. Một số nơi còn có mẫu chỉ toàn tiếng Anh. 

Bạn cần lưu ý là tất cả các mục của giấy khám sức khoẻ này phải được điền đầy đủ, từ thông tin cá nhân đến các loại xét nghiệm khác nhau. Bác sĩ có thể dùng con dấu hay bút viết tay ghi vào các dòng như “normal” (bình thường, negative (có vấn đề); hoặc yes (bị) và no (không bị). Trước khi ra về, bạn phải kiểm tra tất cả các mục đã được điền, tốt nhất là điền “normal” hoặc “no” và con dấu được đóng ở 2 chỗ: giáp lai hình thẻ bạn dán trên phiếu và ở chỗ chữ ký của bác sĩ (cuối phiếu). 

Trên đây là một vài kinh nghiệm đi khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc mà bạn cần đọc kỹ và lưu ý. Chúc bạn sẽ sớm nhận được visa du học Hàn Quốc và thực hiện được ước mơ của mình.

Ngô Mỹ Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây